Đại học Charles Sturt (CSU) được xem là “university of job” tốt nhất tại Úc với những ngành học được đánh giá cao như: Kinh doanh, Kế toán, Quản lý, Công nghệ thông tin… Sinh viên học tập tại CSU cuối năm 3 sẽ đăng kí chương trình thực tập tại các công ty bên ngoài để tăng khả năng làm việc thực tế cũng như có thể ứng biển linh hoạt với những thay đổi của công việc. Điều này là cần thiết và được hầu hết sinh viên của CSU đều được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

1. Đại học Charles Sturt – Điểm đến du học Úc 2017 lý tưởng

Đại học Charles Sturt (CSU) thành lập năm 1989 tại New South Wales, là một trong những trường Đại học công lập lớn nhất tại Úc với khoảng 35000 sinh viên, bằng cấp của trường được công nhận rộng rãi trên toàn nước Úc và trên thế giới. Trường có 7 cơ sở tại Úc, 2 cơ sở lớn nhất được sinh viên quốc tế lựa chọn là Sydney và Melbourne. 

Với lịch sử được xây dựng trong giảng dạy và nghiên cứu. Trường có các khóa học phong phú: Kế Toán, Marketing, Kinh doanh và Tài chính, Công nghệ thông tin, Kỹ sư thiết kế và phát triển phần mềm, Quản lý nhà hàng khách sạn, Môi trường, Du lịch…

Trường cũng được biết đến với chương trình đào tạo có sự kết hợp hài hoà giữa lý thuyết và thực tế, chính vì thế, sinh viên của Đại học Charles Sturt luôn nhận được sự đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng và sớm tìm được cơ hôi việc làm tốt ngay sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, trường Đại học Charles Sturt được xếp hạng cao về “Cơ hội việc làm và mức lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp” theo The Good Universities Guide. Thống kê cho thấy có đến 87% sinh viên của Đại học Charles Sturt có được những vị trí việc làm tốt ngay sau khi tốt nghiệp. Đây là tỷ lệ cao nhất tại bang Victoria và đứng thứ nhì bang New South Wales. Và tỷ lệ này luôn được giữ vững trong những năm gần đây. 

2. Chất lượng giảng dạy cao

Trường đại học Charles Sturt được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy bởi các giáo sư đầy tâm huyết và kinh nghiệm. Trường còn có những bộ phận hỗ trợ sinh viên về kỹ năng học trong môi trường quốc tế và kiến thức học thuật như: Lớp phụ đạo miễn phí, luyện cách viết bài luận… Đặc biệt, để giúp các bạn sinh viên quốc tế sớm hòa nhập vào môi trường mới trong thời gian đầu và nâng cao tính tự lập, trường còn tổ chức các buổi tư vấn về các khía cạnh về xã hội và sức khỏe…

3. Sĩ số lớp học nhỏ

Sĩ số lớp học nhỏ là một lợi thế dành cho các bạn sinh viên khi theo học các khóa học tại trường. Do 1 lớp có ít sinh viên nên các giảng viên có thể chuyên tâm, theo sát và hỗ trợ tốt hơn. Ngoài ra, sĩ số lớp học nhỏ sẽ tạo ra môi trường học tập gần gũi, sinh viên có thể dễ dàng hòa nhập, làm quen và học hỏi lẫn nhau.

4. Bằng cấp công nhận quốc tế

Đại học Charles Sturt là một trong những trường công lập uy tín bậc nhất tại Úc với bằng cấp được quốc tế công nhận. Bằng cấp của trường được các tổ chức nghề nghiệp công nhận như:

– Chương trình Kế toán được công nhận bởi Certified Practicing Accountants Australia (CPA) và The Institute of Chattered Accountants Australia. Sinh viên tốt nghiệp cử nhân đủ điều kiện đăng ký làm thành viên Học viện kế toán quốc gia (ANIA) và có thể trở thành thành viên hiệp hội Taxation & Management Accountants mà không cần học thêm. Sinh viên hoàn tất chương trình thạc sĩ đủ điều kiện đăng ký làm thành viên cộng tác của CPA.

– Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị có thể trở thành thành viên của hiệp hội Australian Institute of Management.

– Chương trình thạc sĩ công nghệ thông tin và cử nhân công nghệ thông tin được ACS (Australian Computer Society) công nhận đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp. Sinh viên hoàn tất chương trình được cấp chứng chỉ CISCO Networking và được trang bị kiến thức cần thiết để thi lấy chứng chỉ CCNA (Certified CISCO Networking Associate).

Với tấm bằng danh giá được cấp bởi Đại học Charles Sturt, sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm được cơ hội việc làm tuyệt vời tại khắp nơi trên thế giới.

5. Chương trình miễn giảm tín chỉ cho sinh viên

Đại học Charles Sturt có chương trình xét giảm tín chỉ cho sinh viên đang học tập hoặc đã tốt nghiệp tại các trường đại học uy tín, giúp các bạn sinh viên rút ngắn thời gian học, tiết kiệm chi phí sinh hoạt và có thể tìm kiếm cơ hội việc làm sớm hơn. Bên cạnh đó, các bạn có thể chọn học chương trình cấp tốc để rút ngắn thời gian học của mình. Đây là một trong những lợi thế tuyệt vời khi theo học tại Charles Sturt University.

6. Yêu cầu đầu vào tại CSU

Chương trình đại học (3 năm)

– Xét GPA lớp 12: GPA 7.5 (đối với học sinh trường Chuyên của Việt Nam)/ GPA 8.0 (THPT không chuyên)
– IELTS: 6.0

Thạc sỹ (1,5 – 2 năm): Tốt nghiệp đại học, IELTS 6.0

Chương trình đào tạo đa ngành với những kiến thức gắn với thực tiễn, CSU là điểm đến du học Úc 2017 được đông đảo sinh viên lựa chọn.