Trường đào tạo bậc đại học lâu đời nhất New Zealand

Đại học Lincoln là một trong những viện đào tạo bậc đại học lâu đời nhất và là một trong tám trường đại học công lập tại New Zealand. Thành lập năm 1878 với tên gọi ban đầu là Trường Nông Nghiệp, trường bắt đầu tuyển sinh sinh viên từ năm 1880. Trường hoạt động độc lập và áp dụng quy chế cấp văn bằng theo tên gọi là trường Đại học New Zealand. Sau 136 năm hoạt động tới nay, Đại học Lincoln được đánh giá là trường đại học có thế mạnh về các lĩnh vực đất đai, con người và kinh tế tại New Zealand. Lấy học sinh làm trung tâm, trường luôn đẩy mạnh phát triển nghiên cứu trong và ngoài nước với thế mạnh nghiên cứu về nông nghiệp và sinh học nông nghiệp. Trường cũng được đánh giá cao là đơn vị nghiên cứu mạnh về các lĩnh vực kinh tế thương mại, kinh doanh, môi trường và xã hội. Theo báo cáo của Quỹ Nghiên cứu New Zealand năm 2007, trường đại học Lincoln đạt mức tăng nhanh nhất về ngân sách hỗ trợ cho nghiên cứu và ngân sách hoạt động nghiên cứu trên đầu người cao nhất.

Địa điểm học tập lý tưởng

Đại học Lincoln cách trung tâm Christchurch 20 phút lái xe, nằm giữa các viện nghiên cứu Crown, ngay sát với thị trấn Lincoln. Vị trí của Trường rất thuận lợi cho việc di chuyển đến nhiều địa điểm du lịch, các danh lam thắng cảnh và các khu vui chơi giải trí lớn của New Zealand. Các loại hình giải trí bao gồm từ trượt tuyết, lướt sóng, đến các nhà hát, các trung tâm thể thao, nhà hàng và dĩ nhiên, không thể thiếu môn bóng bầu dục nổi tiếng của New Zealand.

Trường nằm trên khu đất trên 58 ha, có khuôn viên thoáng, rộng và nhiều cây xanh, được cung cấp đầy đủ các thiết bị giảng dạy hiện đại. Hệ thống thư viện tân tiến, các phòng máy tính mở cửa 24/24, bãi đậu xe miễn phí, căng tin, phòng in ấn, chi nhánh đại diện của công ty du lịch và bán vé máy bay, sân golf, chi nhánh ngân hàng và phòng tập/ sân vận động thể thao cao cấp tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống ký túc xá nằm ngay trong khuôn viên của trường tiếp nhận hơn 600 sinh viên mỗi năm. Ký túc xá có nhiều dạng phòng ở khác nhau tùy thuộc vào lựa chọn của sinh viên, bao gồm: phòng được cung cấp 3 bữa ăn; phòng tự nấu ăn hoặc phòng được bao ăn 1 buổi. Nếu sinh viên thuê nhà ở bên ngoài ký túc xá hay ở với gia đình người bản xứ, có thể sử dụng dịch vụ xe buýt với nhiều chuyến trong ngày rất tiện lợi.

Đại học Lincoln hiện thu hút hơn 4.500 sinh viên theo học tới từ hơn 60 quốc gia khác nhau tạo nên một cộng đồng đa dạng văn hóa tại thành phố Lincoln. Trường cung cấp một môi trường giáo dục thân thiện, với nhiều dịch vụ trợ giúp sinh viên, nhất là sinh viên quốc tế. Hội sinh viên đại học Lincoln gọi là Lusa được thành lập từ năm 1919. Lusa hoạt động như một đại diện cho sinh viên về chính sách cũng như cung cấp các hoạt động thể thao, ngoại khóa dành cho sinh viên trong trường vào mỗi tuần và mỗi năm.

Trong khuôn viên của trường đại học Lincoln còn có nhiều những dịch vụ tiện ích khác như có các câu lạc bộ rượu vang, câu lạc bộ đồ ăn,…và các câu lạc bộ về giới tính, thể thao và xã hội dành cho sinh viên hoạt động và làm quen thêm những môi trường mới, những người bạn mới.

HỖ TRỢ SINH VIÊN

Đại học Lincoln áp dụng phương pháp giảng dạy kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn. Các sinh viên tại trường luôn được tạo điều kiện tốt nhất để tham gia các dự án thực tế, chuyến nghiên cứu thực địa, tham quan các nhà máy, cơ sở kinh doanh, nông trại…

Với tỷ lệ giảng viên – sinh viên thấp, mỗi sinh viên có cơ hội trao đổi và được quan tâm giúp đỡ nhiều hơn từ giáo viên.

Lincoln là trường đại học duy nhất tại New Zealand miễn phí đỗ xe cho sinh viên.

Bênh cạnh đó, trường còn cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tâm lý, chuyên gia tư vấn cho du học sinh và đội ngũ về ngân hàng – ngân sách túc trực để giúp sinh viên làm quen với cuộc sống tại đại học Lincoln.

Chương trình học chuẩn hóa và dễ dàng xin việc sau tốt nghiệp

Lincoln là trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước về nghiên cứu trong lĩnh Nông Nghiệp và Kinh Tế Nông Nghiệp; Thương Mại; Kiến Trúc Cảnh Quan; Kỹ Nghệ Trồng Nho và Chế biến Rượu Vang; Quản Trị Du Lịch; Giải Trí và Thể Thao; Quy Hoạch Quản Lý Môi Trường; Thiết Kế; Công Nghệ Thông Tin và Phần Mềm; Khoa Học Ứng Dụng; Khoa Học Thực Phẩm và Sinh Học. Bằng cấp của trường được công nhận quốc tế. Bên cạnh đó, Trường có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các ngành công nghiệp thực tiễn và các đơn vị cơ sở có nhiều kinh nghiệm nên đảm bảo việc đào tạo, cung cấp các kiến thức cơ bản bao gồm cả lý thuyết lẫn thực tế cho sinh viên. Trong nhiều khóa học bạn có thể tham quan các doanh nghiệp, vườn nho, rừng rậm – nơi mà bạn có thể hiểu được những ứng dụng từ việc học đến công việc sau này.

Lincoln có 194 giảng viên (bao gồm 31 giáo sư, 23 phó giáo sư) và khoảng 4.000 sinh viên đến từ hơn 65 quốc gia trên thế giới. Hiện tại, trường cung cấp các khóa học tiếng Anh, khóa dự bị đại học, khóa học đại học và những khóa học sau đại học với nhiều những chương trình học khác nhau. Trường đào tạo 385 ngành học bậc cử nhân, được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng. Hầu hết các chương trình đều rất linh hoạt, vì vậy sinh viên có thể học theo cách tốt nhất cho tương lai của mình. Đồng thời, Lincoln là một trong 8 trường đại học công lập tại New Zealand, chương trình đào tạo và nội dung các hoạt động của trường đại học Lincoln được quản lý bởi các cơ quan ban ngành Nhà nước, bao gồm Bộ Giáo Dục của New Zealand. Trường cũng đã áp dụng Quy chế do chính phủ New Zealand ban hành về Thực Hành Chăm Sóc Đỡ Đầu Sinh Viên Quốc Tế.

Để xem chi tiết học phí từng khóa học và bậc học, các bạn vui lòng xem tại đây:

HỌC PHÍ

Học phí bậc Cử nhân tại trường dao động trong khoảng 26.000-29.000 NZD/ năm.
Học phí bậc sau Đại học vào khoảng 28.000-35.000 NZD/ năm tùy theo chương trình học khác nhau. Tham khảo chi tiết tại đây.
http://www.lincoln.ac.nz/Apply/Whats-it-going-to-cost/Fees-T uition/International-tuition- fees/?sti=1

Chi phí ăn ở sinh hoạt:

Từ 18,000- 20,000NZ$/năm cho phí nhà ở, ăn uống, đi lại, giải trí, đồ dùng cá nhân, sách vở,….

Khai giảng của sinh viên đi du hoc New Zealand tại trường Lincoln :

– Tiếng Anh: Hàng tháng
– Khoá học Dự bị đại học, Cao đẳng, Đại học và sau đại học: Tháng 2, tháng 7 hàng năm

Yêu cầu đầu vào của trường Lincoln:

– Chương trình dự bị ĐH: đã tốt nghiệp THPT, GPA 7.0; IELTS: 5.5 (không môn nào dưới 5) hoặc TOEFL iBT 61
– Chương trình ĐH: Hoàn thành xong năm thứ nhất tại 01 trường ĐH có uy tín với điểm số xuất sắc; IELTS: 6.0 hoặc TOEFL iBT 79

Sau đại học: Hòan tất chương trình Đại học hoặc chương trình Thạc sỹ tại 1 trường đại học Việt Nam IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 100