Úc được biết đến là một quốc gia có nền giáo dục phát triển, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với rất nhiều trường Đại học hàng đầu thế giới như: Đại học Queensland, Đại học Macquarie, Đại học New South Wales, Đại học Monash, Đại học Melbourne, Đại học Adelaide, … Trong số đó, khi tìm kiếm cơ hội được học tập tại một trường Đại học hàng đầu để có được tấm bằng danh giá nhưng mức học phí vẫn nằm trong khả năng chi trả thì các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên thường cân nhắc đến trường Đại học Macquarie. 

Điều gì làm cho Đại học Macquarie thu hút đến vậy?

Với chất lượng đào tạo đi đầu trong ngành, hiện nay, Đại học Macquarie vinh dự là 1 trong 10 trường Đại học tốt nhất tại Úc, trong đó có hơn 11.000 sinh viên quốc tế đang theo học. Không chỉ là trường có 9 môn chuyên ngành được xếp hạng trong top 100 toàn cầu, đại học Macquarie còn là trường đại học duy nhất của Úc có một bệnh viện riêng và trạm xe lửa nằm ngay trong khuôn viên trường. Đại học Macqurie cách trung tâm thành phố Sydney 15 km và nằm tại một trong những khu công nghệ và kinh tế lớn nhất ở Nam bán cầu.

Năm 2016, Đại học Macquarie là một trong số 5 trường được tổ chức QS (Tổ chức xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds) đánh giá 5 sao về các tiêu chí: Chất lượng giảng dạy; chính sách hỗ trợ sinh viên; cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp; cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại; thiết kế môn học chuyên ngành xuất sắc. Và một điều quan trọng đó là mức lương khởi điểm của sinh viên sau khi tốt nghiệp nằm trong Top lương cao tại Úc trong 10 năm qua.

Một điều nữa không thể bỏ qua là trường nằm trong danh sách nhóm trường không chứng minh tài chính.

Nhóm ngành đào tạo:

 • Kinh tế (Business, Commerce, Finance, Accounting,…)
 • Giáo dục (Education, TESOL, …)
 • Kỹ thuật, Công nghệ thông tin
 • Tâm lý
 • Thiết kế đồ họa
 • Luật, Sức khỏe,…

Học phí tham khảo:

 • Chương trình bậc cử nhân: khoảng 29,000AUD – 35,726 AUD
 • Chương trình bậc thạc sỹ: 21,000 – 35,616 AUD

Học bổng hấp dẫn, nhằm hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam

Đối với các bạn sinh viên đang tìm kiếm cơ hội học bổng và mong muốn rằng khả năng học bổng có được đạt tỷ lệ cao nhất, thì Đại học Macquarie  sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Hiện trường đang cung cấp 2 loại học bổng:

Chương trình học bổng Asean (Asean Scholarship)

 • Đối tượng nhận học bổng: Tất cả các sinh viên Việt nam học ở tất cả các bậc học cho các khóa nhập học năm 2017
 • Trị giá học bổng: AUD 5,000/năm cho tất cả các năm học tại Macquarie University
 • Không yêu cầu sinh viên phải nộp đơn xin học bổng. sẽ được cấp tự động khi sinh viên chấp nhận học tại Đại học Macquarie.

Chương trình học bổng VCIS (VCIS Scholaship)

 • Đối tượng nhận học bổng: Tất cả các sinh viên
 • Trị giá học bổng: AUD 5,000/năm
 • Sinh viên phải nộp đơn xin học bổng (xét duyệt theo hồ sơ)

Lưu ý: Sinh viên có thể nhận học bổng ASEAN và học bổng VCIS cùng một lúc. Trị giá học bổng lên đến AUD 10,000/năm học. Học bổng sẽ được gia hạn cho tất cả các năm học tại Đại học Macquarie khi sinh viên giữ được thành tích học tập tốt.

Như vậy, với những suất học bổng trên, mức học phí mà các bạn chi trả tại một trường đại học danh tiếng dao động chỉ ở mức từ 19,000AUD/Năm – 25,726AUD/Năm (đối với bậc Cử nhân) và từ 11,000 AUD/Năm – 25,616AUD/Năm (đối với bậc Thạc sĩ). 

Hiện tai trường Đại học Macquarie đang đứng vị trí thứ 7 về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau  khi tốt nghiệp – điểm số cao thứ hai trong số các trường đại học ở Úc, sau Sydney. ( Nguồn: Times Higher Education) . Trường Theo số liệu được cập nhật vào ngày 12.02.2017 thì có 56% sinh viên tốt nghiệp từ Macquarie tìm được việc làm với mức lương trung bình khoảng 47,307 AUD ( Theo Graduate Destination Survey ( 2013-2015) và UniCurve modelling).  Đại học Macquarie dự đoán sẽ có 151-200 sinh viên có việc làm sau đại học vào năm 2017.

Đăng ký tư vấn du học Úc