Đại học Quốc giá Cao Hùng – Đại học tổng hợp Đài Loan

Tên tiếng Anh: National University of Kaohsiung

Ký hiệu: NUK

Tên tiếng Trung: 國立高雄大學

Vị trí trường: Nam Tử, Cao Hùng – Kaohsiung

Website: https://www.ncu.edu.tw/

Cảm nghĩ của sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường ĐH Quốc gia Cao Hùng

Thành phố Cao Hùng (Kaohsiung) là thành phố lớn thứ hai của Đài Loan, chỉ sau thủ đô Đài Bắc. Cao Hùng nằm ở phía Nam Đài Loan, là trung tâm chế tạo, lọc dầu và vận tải lớn nhất nơi đây. Cảng Cao Hùng là một trong bốn hải cảng lớn nhất thế giới, phần lớn dầu mỏ được nhập vào Đài Loan đều từ khu vực cảng này. Bên cạnh đó, thành phố Cao Hùng còn là trung tâm ngành công nghiệp đóng tàu và là căn cứ hải quân trọng yếu.

Cao Hùng là thành phố lớn thứ 2 của Đài Loan.
Hệ thống giao thông công cộng hiện đại của Cao Hùng.

Trường Đại học quốc gia Cao Hùng

Trường được thành lập vào tháng hai năm 2000 và nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách trong giáo dục giữa miền nam và miền bắc Đài Loan và thúc đẩy nền kinh tế của khu vực phía Nam.

Là trường đại học dẫn đầu về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu ở khu vực phía Nam Đài Loan. Trường đại học này là gần giao lộ Nanzih của Quốc lộ 1 và 30 phút từ ga xe lửa Kaohaiung. Có mười bảy ngành trong trường đại học, bao gồm cả phương Tây Ngôn ngữ và Văn học, Đông Á Ngôn ngữ và Văn học, Kinesiology, Y tế và Giải trí Khoa học, Luật, Chính phủ, Luật, Kinh tế và Luật tài chính, Kinh tế ứng dụng, ứng dụng Toán học, Hóa học ứng dụng, Điện, dân sự và Kỹ thuật Môi trường, khoa học đời sống, và châu Á-Thái Bình Dương công nghiệp và Quản trị Kinh doanh, Nghệ thuật truyền thống, Tài chính, Quản lý thông tin, và ứng dụng vật lý. Trong số các sở, ngành, châu Á-Thái Bình Dương công nghiệp và Quản lý kinh doanh được thiết kế đặc biệt để phát triển ngành công nghiệp.
Trường đại học có 11 bộ phận. Trong năm 2006, số lượng thí sinh của trường tốt nghiệp tăng 9% so với năm 2005. Trong tương lai, có thể có 36 phòng ban và các viện nghiên cứu.

Một tính năng khác thường ở trường này là không gian mở của nó. Không có bức tường trên ranh giới của trường. Cư dân sống xung quanh trường này thường đi bộ đến trường hoặc tập thể dục bằng cách sử dụng thiết bị trong phòng tập thể dục. Đa dang sinh học cũng là một đặc điểm của trường, có tới 60 loài cá khác nhau trong khu Công Viên Nước của trường.  

Học phí:

Ước tính mức học phí trung bình từ 1.000 USD đến 2.500 USD/năm. Các khoá học ở Đài Loan được bố trí xen kẽ các kỳ thực tập tại những doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp cho học sinh có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế, đồng thời có cơ hội làm thêm để trang trải chi phí học tập và ăn ở.

Trung tâm cung cấp những chương trình mà nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu ngôn ngữ cá nhân. Trong quá trình học các giáo viên giúp cho học viên không những nói mà còn nghe hiểu về những đặc tính xã hội, nét văn hóa của đất nước Đài Loan. Lớp học ít nên những người tham dự khóa học có cơ hội giao tiếp với nhau, vừa học ngôn ngữ vừa học được những nét văn hóa. Trường có những chuyến đi và những sự kiện xã hội nhằm tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu với nhau. Trường nằm tại phía bắc của Cao Hùng, có hai phòng  thực hành lớn có sức chứa 300 người nên rất thoải mái. Xung quanh thành phố là nơi đến của dân địa phương vì có công viên, hồ, sân vũ đài….

Nhà ở: có ký túc xá cho sinh viên