Đại Học Quốc Gia Trung Hưng

Đại Học Quốc Gia Trung Hưng là một trường Đại Học công lập, tọa lạc tại Thành Phố Đài Trung của Đài Loan. Theo danh sách xếp hạng các trường Đị Học của Bộ Giáo Dục Đài Loan thì đây là một trường Đại Học tốt nhất tại miền Trung Đài Loan.

Trường đã trải qua quá trình lịch sử lâu dài của sự hình thành và phát triển, bắt đầu là một Học viện giáo dục bậc cao về Nông Lâm và được sang lập bở Chính phủ Nhật Bản ở Đài Bắc năm 1919. Và sau gần một thế kỷ của sự đổi thay, giờ đây, Trường trở thành một trường công lập lớn tại Đài Trung.

Trường có nhiều Học viện (colleges) chuyên môn khác nhau, không phải chỉ đào tạo về Nông-Lâm như khi mới thành lập mà có rất nhiều chuyên ngành khác nhau với các bậc học từ dự bị Đại học, thạc sỹ,…

Trường còn có nhiều cơ sở thí nghiệm, nghiên cứu và thực hành tại Đài Trung và các thành phố khác của Đài Loan như Đài Bắc, Đài Nam…và một số vùng miền khác.

Các Học viện chuyên ngành:

Học Viện Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn:

gồm các phân khoa như Lịch sử, khoa Tiếng Hoa, khoa Ngoại ngữ, Thông tin thư viện, Văn học Đài Loan, Ngôn ngữ.

Học viện Nông Nghiệp và Tài Nguyên Thiên Nhiên:

Đào tạo các ngành như Nông Nghiệp, Nghệ Thuật Làm Vườn, Lâm Nghiệp, Kinh tế ứng dụng, Bệnh lý học cây trồng, Côn trùng học, Động vật học, Khoa học môi trường, Môi trường đất và bảo vẹ nguồn nước, Khoa học thực phẩm và công nghệ sinh học, Kỹ thuật điện máy trong công nghệ sinh học, Công nghệ vi sinh, Kế hoạch nông thôn, Quản lý và phát triển công nghệ sinh học.

Học Viện Khoa Học

Toán học ứng dụng, Hóa học, Vật lý học, Khoa học máy tính.

Học Viện kỹ thuật:

Cơ khí, Công trình xây dựng, Môi trường, Vật Liệu, Điện tử, Hóa chất, Hóa chất vi sinh, Cơ khí chính xác, Công nghệ khoa học phát triển.

Học Viện Khoa học đời sống

Học Viện Y khoa và điều dưỡng

Học Viện Khoa học xã hội và Quản lý

Tài chính, Quản trị kinh doanh, Tài chính và Luật kinh tế, Marketing, Hệ thống Quản lý thông tin, Quốc tế học chính trị, Quản lý công nghệ và cải cách, Luật khoa học công nghệ, Kế toán, Thương mai điện tử.