Đại học Khoa học và Kỹ thuật Quốc gia Pingtung

GIỚI THIỆU CHUNG:

Đây là trường đại học có bề dày xây dựng từ những năm 20 của thế kỷ XX, tọa lạc phía nam Đài Loan với tổng diện tích hơn 1.000 ha, trong đó khu chính để làm việc và giảng dạy là 298 ha- rất sạch, đẹp được mệnh danh là khu làm việc xanh- sinh thái green and ecological campus, lúc mới hình thành (1924) đây là một trường nông nghiệp địa phương, rồi trở thành học viện nghiên cứu nông nghiệp, (1981, National Pingtung Institute of Agriculture) đến năm 1991, là trường đại học bách khoa quốc lập (National Pingtung Polytechnic Institute). Trải qua 87 năm phấn đấu phát triển, nay đã trở thành trường đại học khoa học và kỹ thuật quốc lập (1997), gồm 5 đơn vị thành viên: College of Agriculture; College of Engineering; College of Management; College of Humanities and Social Sciences; College of International Studies (Nông nghiệp, Kỹ sư, Quản lý, Xã hội – nhân văn và Nghiên cứu quốc tế).

Ngoài ra, trường còn có các trung tâm nghiên cứu sở trường (center of excellence) như: Wildlife Rescue Center, Center of Agriculture and Aquaculture Product Inspections and Certification (CAAPIC), Environmental Center For Livestock Waste Management, Center for active natural products development, Guide Dogs Training Center, Detector Dogs Training Center, Center for Environmental Protection and Safety…
Về chương trình đào tạo, hiện nay nhà trường có 27 ngành cử nhân, 33 ngành đào tạo thạc sỹ và 8 ngành đào tạo tiến sỹ (27 BSc, 33 MSc, 8 Ph.D. programs). Tính đến năm 2011, nhà trường đã có 151 sinh viên quốc tế đến từ 30 nước, trong đó có 78 sv học cử nhân, 47 sv học thạc sỹ và 26 sv học tiến sỹ.

Với nguồn lực hiện có, Đại học Khoa học và Kỹ thuật Quốc gia Pingtung, Đài Loan xây dựng chiến lược phát triển toàn diện, đa ngành trên nền tảng hợp tác quốc tế, gắn giảng dạy với nhu cầu xã hội, đẩy mạnh nghiên cứu công nghệ để trở thành một “thung lũng silicon” xanh ở phía nam  Đài Loan.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC:

  

 

HỌC PHÍ VÀ LỆ PHÍ


Chương trình Đại học:

Tốt nghiệp chương trình:

Về ký túc xá: 

Tất cả học sinh tốt nghiệp nước ngoài được yêu cầu phải ở trong ký túc xá. Một phòng cho bốn học sinh là khoảng US $ 290 cho mỗi học kỳ. Tuy nhiên, các sinh viên nước ngoài có thể được trao giải thưởng với mức phí ký túc xá miễn khi áp dụng.

Các chi phí  khác: Sách khác nhau tùy theo các khóa học thực hiện, và sinh viên được khuyến khích sử dụng thư viện càng nhiều càng tốt cho nhu cầu của họ . Các bữa ăn tại các quán ăn tự phục vụ trong vòng chi phí NPUST US $ 150 mỗi tháng, trong khi có bữa ăn bên ngoài khuôn viên có thể mong đợi để chi tiêu $ 185 hoặc hơn mỗi tháng.

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC:

Đại học: có bằng THPT
Sau đại học: có bằng Cử nhân/Thạc sĩ

THỜI GIAN ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC:

Kì mùa thu: trước ngày 30/8
Kì mùa xuân: trước ngày 30/11