Du học Hà Lan: Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion

Đại học Saxion là một trong những ngôi trường khoa học ứng dụng uy tín hàng đầu Hà Lan. Trường có lịch sử hơn 150 năm hình thành và phát triển, tọa lạc tại miền đông xứ hoa Tulip với 3 cơ sở tại 3 thành phố: Deventer,  EnschedeApeldoorn.

Nhờ sự đóng góp quan trọng của nông nghiệp cho nền kinh tế địa phương, khu vực này nổi tiếng với vùng nông thôn xinh đẹp và nhịp sống khá thoải mái. Tuy nhiên, cả bốn địa điểm của Saxion đều có các phương tiện giao thông công cộng thuận lợi, năng động và nhộn nhịp của các thành phố lớn Amsterdam, Rotterdam, Utrecht và The Hague cách đó không quá 1 tiếng rưỡi.

Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion là một trong những tổ chức giáo dục đại học lớn nhất ở Hà Lan, với gần 27.000 sinh viên (và vẫn đang phát triển!).

Sinh viên học tập tại trường, ngoài việc học lý thuyết, các bạn sẽ được thực hành dưới hình thức thực hiện các dự án thực tế theo nhóm nhỏ. Trong một chương trình học, sinh viên sẽ có một kỳ thực tập gồm 5 tháng tại một công ty trong hoặc ngoài Hà Lan. Đây là khoảng thời gian quan trong để bạn học hỏi kinh nghiệm làm việc, chuẩn bị cho việc phát triển sự việc sau này.

Sẵn sàng cho một thế giới thông minh

Tại Saxion, sinh viên được học tất cả những tác động của việc sáng tạo kỹ thuật trong chuyên môn cũng như trong cuộc sống cá nhân. Sinh viên sẽ được học những kết quả của việc sáng tạo này sẽ ảnh hưởng thế nào với nghề nghiệp tương lai của mình và làm thế nào có thể áp dụng kỹ thuật để công việc được tốt hơn

Môi trường lý tưởng để học tập

Được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại để hỗ trợ quá trình học tập tốt nhất cho sinh viên. Từ internet không dây đến khuôn viên rộng yên tĩnh để tập trung nghiên cứu. Ngoài ra. sinh viên đến từ các khoa kỹ thuật và công nghệ được tiếp cận với hệ thống âm thanh và phim trường hiện đại ngay tại khuôn viên trường.

Quy định chung về đăng ký học

Yêu cầu đầu vào chung cho các khóa học Cử nhân và Thạc sĩ của Saxion là điểm IELTS 6.0( Hoặc các chứng chỉ tiếng anh khác có giá trị tương đương). Tùy vào các khóa học dự bị khác nhau, điểm số yêu cầu đầu vào sẽ khác nhau:

IELTS

TOEFL( Bài thi trên giấy)

TOEFL( Bài thi trên máy tính)

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

5.0

5.5

6.0

500

525

550

60

70

79

154

162

169

Nếu bạn không đáp ứng đủ yêu cầu tiếng Anh, bạn có thể đăng kí các khóa học dự bị tiếng Anh, dựa theo yêu cầu đầu vào dưới đây cho từng khóa học.

KHÓA HỌC DỰ BỊ

IELTS

Dự bị Tiếng Anh 1 năm

5.0

Dự bị Tiếng Anh 1 học kì

5.5

Thông tin học bổng

Saxion cung cấp một số học bổng cho các sinh viên xuất sắc và tài năng từ bên ngoài khu vực kinh tế Châu Âu(EEA). Saxion cũng tham gia vào các chương trình học bổng khác nhau trên thế giới, chẳng hạn như học bổng Orange Tulip.

Xem chi tiết học bổng tại đây: Xem tại đây

Chương trình đào tạo quốc tế năm học 2019 – 2020

Chương trình cử nhân( Chương trình 4 năm): Xem tại đây

Thạc sỹ (Chương trình 1 năm): Xem tại đây

Khóa học học dự bị

  • Dự bị tiếng Anh 1 năm
  • Dự bị tiếng Anh 1 kì học

Học phí năm 2019 – 2020

Khóa Học Dự Bị

Cử Nhân

Thạc Sỹ

Thạc sỹ FREM

MBA/MA

Dự bị 1 năm

Dự bị 1 học kỳ

1/2/3/4

 1 năm

1 năm

1 năm

Học phí

€ 7,800 

€ 4,675

€ 7,800

€ 8,900

€ 9,950

€ 12,000

Nhà ở

€ 5,050

€ 2,875

€ 5,050

€ 5,200

€ 5,200

€ 5,200

Visa và thẻ cư trú

€ 175

€ 175

€ 175

€ 175

€ 175

€ 175

Bảo hiểm

€ 645

€ 325

€ 325

€ 645

€ 645

€ 645

1/ Lưu ý: Chi phí có thể thay đổi. Vui lòng xem lại thông tin chính xác nhất qua website: saxion.edu/fee-structure

Nhà ở sinh viên

Một khi bạn đã quyết định đi du học, hiển nhiên bạn phải chuẩn bị rất nhiều. Một trong những điều quan trọng khi đi học ở nước ngoài là việc chuẩn bị nhà ở. Sinh viên quốc tế khi mới sang thường sẽ khó khăn trong việc tìm một nơi ở tốt và phù hợp. Saxion sẽ bố trí chỗ ở cho tất cả sinh viên quốc tế năm đầu tiên.

Tất cả nhà ở sẽ là phòng đơn trang bị cơ sở vật chất đầy đủ như giường ngủ, bàn học, ghế và tủ quần áo. Mỗi căn hộ đều có internet tiện dụng và sinh viên sẽ dùng chung nhà bếp, phòng tăm và nhà vệ sinh.

Tư vấn việc làm

Sinh viên du học Hà Lan sau khi tốt nghiệp có mong muốn ở lại làm việc, có thể nộp đơn xin gia hạn thẻ cư trú theo chương trình định hướng nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp. Sinh viên sẽ được ở lại Hà Lan 12 tháng trong vòng 3 năm kể từ sau khi tốt nghiệp để kiếm việc làm phù hợp nhất. Bên cạnh đó, trường SAXION tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp có cơ hội để nâng cao kinh nghiệm làm việc trong các tổ chức, công ty ở Hà Lan thông qua chương trình “ Kết nối nhân tài quốc tế”. Thông qua mạng lưới rộng khắp các công ty với nhiều ngành nghề khác nhau, sinh viên tốt nghiệp sẽ có khả năng tìm được những cơ hội việc làm phù hợp và thú vị.

Trên đây là những thông tin về du học Hà Lan. Bạn có thắc mắc hoặc câu hỏi cần giải đáp đừng quên liên hệ bộ phận tư vấn của chúng tôi.

Gọi Hotline 090 669 5439 (Zalo/Viber) ngay để được tư vấn ngành học, hỗ trợ tìm, đăng ký học bổng.

  • Tư vấn chọn ngành, chọn trường, học bổng phù hợp với nguyện vọng và khả năng học sinh
  • Hỗ trợ hướng dẫn chứng minh tài chính, phỏng vấn với lãnh sự, viết SOP
  • Hỗ trợ sắp xếp đón sân bay, tìm chỗ ở: ký túc xá, gia đình bản xứ …
  • Hỗ trợ xin thư mời, visa cho phụ huynh muốn đưa con đi nhập học.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *