Ngôi trường lịch sử tại thành phố thủ đô

Trường Đại Học Victoria, tọa lạc tại thành phố thủ đô Wellington – một trong những thành phố xinh đẹp nhất của New Zealand. Wellington có cảng biển tuyệt vời với các khu đồi núi thiên nhiên được bảo tồn vây quanh trung tâm thành phố nhỏ và đông đúc.

Wellington với những con người sáng tạo và cởi mở, là một thành phố đa văn hóa, đa sắc tộc và luôn mở rộng cửa với thế giới bên ngoài, và là trụ sở của các đại sứ quán và lãnh sự quán của nhiều nước trên thế giới. Đây là thành phố mang đậm tính sáng tạo và năng động với những lễ hội ẩm thực, nghệ thuật, văn học và sân khấu. Các lễ hội liên tiếp được tổ chức hàng năm mang lại cho Wellington những màn trình diễn độc đáo, những buổi diễu hành trên phố, những quầy thức ăn hấp dẫn và các món ăn đặc sắc. Ngoài ra một trong các lễ hội phim lớn nhất trên thế giới cũng diễn ra ở đây hàng năm.

Wellington là một trong những thành phố an toàn nhất để sinh sống. Kiến trúc đô thị ở đây tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân và cộng đồng. Trung tâm thành phố của Wellington có dân cư đông đúc nhưng không quá nhiều xe cộ. Mọi người dân có thể đi bộ dọc theo trung tâm thành phố để thư giãn hoặc tụ họp xem các sự kiện và lễ hội trong khoảng không gian đầy màu sắc và ít giao thông. Đó là lý do khiến nhiều sinh viên thích đi bộ trong thành phố mặc dù Wellington có hệ thống giao thông công cộng rất tiện lợi.

Trường Đại học Victoria với hơn 100 năm lịch sử hoạt động, trường đã đạt nhiều thành tựu trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo, góp phần làm nên tên tuổi của trường. Trường Đại học Victoria là sự kết hợp giữa truyền thống lâu đời và  đặc sắc về những sáng tạo trong lĩnh vực giáo dục và những dịch vụ chăm sóc sinh viên chu đáo. Bằng cấp do trường Đại học Victoria trao có giá trị quốc tế và được công nhận bởi nhiều trường đại học trên thế giới. Điều này đã làm nên danh tiếng làm nổi bật trường giữa những trung tâm nghiên cứu, đào tạo, giáo dục khác của Wellington.

Danh tiếng đến từ chương trình giảng dạy và nghiên cứu

Là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở New Zealand, trong vòng một thế kỷ qua, đại học Victoria đã tạo dựng được danh tiếng đáng tự hào trên thế giới trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu trong hầu hết các chuyên ngành. Hiện tại, trường có hơn 21,000 sinh viên, trong đó hơn 2,700 sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia khắp thế giới. Victoria là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu trong một số lĩnh vực chủ yếu như Sinh học Mô và Phân tử, Bảo tồn Thiên nhiên, Khoa học Trái đất, Phim ảnh, Địa Vật lý, Luật, Quản trị, Khoa học Vật chất và Công nghệ nano, Âm nhạc, Khoa học Chính trị và Tâm lý học.

Các giáo sư trong trường tích cực tham gia các hoạt động quốc tế trong cộng đồng các học giả, nhằm nghiên cứu và trao đổi về quan điểm toàn cầu trong phương pháp học tập, giảng dạy, nghiên cứu và đào tạo sinh viên. Trường luôn khuyến khích sự tham gia và đóng góp tích cực của các giáo viên nói chung, các cựu sinh viên, các nhà đầu tư trong việc phát triển bền vững của trường.

Chi tiết các khóa học tại trường đại học Victoria Wellington,vui lòng xem chi tiết, tại đây

Các cơ sở của trường

Trường hiện có 4 cơ sở chính, sinh viên chỉ mất khoảng 15 phút đi bộ giữa 3 cơ sở Kelburn, Te Aro và Pipitea và 10 phút lái xe đến Karori từ trung tâm thành phố.

Kelburn – Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa Khoa học, Khoa Công nghệ Kỹ thuật

Khu học xá Kelburn là một trong những khu học xá đầu tiên tại tiểu bang Victoria. Kelburn cung cấp đầy đủ mọi hỗ trợ cho sinh viên và các văn phòng trung tâm cũng được đặt tại đây. Bên trong khu học xá có phòng thư viện rộng lớn, Khoa nhân văn và Khoa học xã hội, Khoa khoa học và kỹ thuật.

Pipitea – Khoa Thương mại và Quản trị (Trường Kinh doanh Victoria), Khoa Luật

Khu học xá Pipitea nằm tại trung tâm hình chính và luật pháp của tiểu bang Wellington. Xung quanh học xá bao gồm các trường Luật, nằm liền kề với nhà ga Wellington và các trạm xe bus công cộng.

Te Aro – Khoa Thiết kế và Kiến trúc

Khu học xá được xây dựng với màu đỏ làm chủ đạo nằm tại số 139 đại lộ Vivian, là trung tâm của những tòa kiến trúc và thiết kế đầy ấn tượng của tiểu bang Victoria. Nằm gần con đường Cuba Street nhộn nhiệp với các của hàng, các quán cà phê và những đường phố tấp nập.

Karori – Khoa Sư phạm

Đây là khu học xá chuyên đào tạo các chuyên ngành giáo dục. Chương trình Giáo dục đại học và sau đại học của giáo viên, chương trình phát triển ngành nghề chuyên nghiệp, cũng như một số chuyên ngành giáo dục khác cũng được học và giảng dạy tại Karori.

 Tất cả 7 phần khoa này đều cung cấp bằng đại học, sau đại học và tiến sĩ được thế giới công nhận trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Học viện Tiếng Anh là một phần của Đại học Victoria. Học viện này đã dạy các khóa học tiếng Anh chuyên sâu được hơn 60 năm và có uy tín được công nhận khắp châu Á về chất lượng giảng dạy.

Trường Victoria cung cấp đầy đủ những cơ sở vật chất tiện nghi cho sinh viên, bao gồm thư viện, tiệm café, ngân hàng, hiệu sách, cửa hàng máy tính, báo, câu lạc bộ văn hóa và dịch vụ y tế. Hội Sinh viên của trường tài trợ cho hầu hết 100 câu lạc bộ xã hội, thể thao, văn hóa và dân tộc, thông qua đó mang lại cho sinh viên sự thoải mái và tự tin trong môi trường học tập mới.

 Trường Victoria còn có những sân chơi và tiện nghi để giúp cho sinh viên có thể tham gia vào các môn thể thao như bóng bầu dục, bóng đá, cricket, tennis, squash, bóng rổ và leo núi.

Trung tâm Thể thao và Giải trí được nâng cấp mới hoàn toàn và mở cửa 16 tiếng/ngày. Nhờ đó sinh viên có thể tham gia vào nhiều hoạt động thể dục thể thao, hoạt động ngoài trời, các lớp học khiêu vũ và thủ công mỹ thuật.

Nhà ở cho du học sinh

 Khi chuyển tiếp sang Wellington, sinh viên có nhiều lựa chọn trong việc chọn nhà ở. Đại học Victoria sẽ hỗ trợ sinh viên thông qua Văn phòng nhà ở của trường.

Chi phí sẽ khác nhau đối với từng ký túc xá, tuy nhiên, chi phí trung bình cho sinh hoạt (bao gồm tiền nhà ở, ăn uống và những chi phí khác) là khoảng 390 NZD một tuần. Phí đăng ký ký túc xá là 75 NZD (không hoàn lại). Nếu sinh viên có nhu cầu chọn hình thức homestay (sống cùng người bản xứ), văn phòng sẽ hỗ trợ bằng cách tìm và giới thiệu đến sinh viên những homestay phù hợp.

Điều kiện nhập học

  • IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550.
  • Tốt nghiệp PTTH loại khá,điểm trung bình 8.0 trở lên.
  • Nếu bạn nào không đáp ứng đủ điều kiện trên thì có thể tham gia khóa dự bị đại học của trường:
  • Ngoài ra trường còn có các khoá bổ trợ tiếng Anh cho sinh viên :
  • 1 tuần: 381 NZ ( khoảng 234 US)
  • Thời gian: 8 tháng.
  • Điều kiện: IELTS 5.5 và tốt nghiệp loại khá trở lên.