Với sự phát triển không ngừng của Y học hiện đại sức khỏe con người ngày càng được chăm sóc một cách cẩn thận và thường xuyên hơn. Tuy nhiên không vì vậy mà những giá trị của Y học Cổ truyền, những bài thuốc, những loại thảo mộc bị mất đi. Mà bằng cách này hay cách khác, nó luôn hiện hữu và có vai trò ngày càng lớn trong quá trình trị liệu. Vì vậy, nếu bạn dành cho lĩnh vực này sự quan tâm và mong muốn được tới du học Trung Quốc 2017, VNPC sẽ giới thiệu bạn trường Đại học Y học Cổ truyền Quảng Tây.

1. Đôi nét về lịch sử thành lập trường 

Thành lập vào năm 1956 tại Nam Ninh – thủ phủ của Tỉnh Quảng Tây nằm ở phía Nam Trung Quốc, Trường Đại học Y học Cổ truyền Trung Quốc – Quảng Tây là một trường đào tạo cao cấp về ngành Y học cổ truyền Trung Quốc.

Trường bao gồm 4500 sinh viên và 2300 giáo viên và nhân viên y tế học tập và làm việc tại trường Đại học với 3 bệnh viện liên kết, một xưởng dược phẩm, một trường Y học cổ truyền liên kết, 8 học viện nghiên cứu và hơn 20 bệnh viện để thực hành điều trị bệnh.

Đây là một trong những trường đầu tiên được Bộ Giáo dục Trung Quốc cấp giấy phép giảng dạy cho những sinh viên nước ngoài các chương trình Cử nhân và Thạc sĩ. Trong những năm gần đây, trường đã đào tạo hằng trăm sinh viên và bác sĩ từ hơn 20 quốc gia.

2. Các chuyên ngành, Hệ thống giáo dục và Các yêu cầu nhập học

Chương trình Cử nhân 

Điều kiện nhập học :

– Học bạ và Bằng tốt nghiệp cấp 3.
– Độ tuổi yêu cầu : dưới 25 tuổi. Tuy nhiên, có thể xem xét trong một số trường hợp đặc biệt.
– Sinh viên theo học tại trường phải tuân thủ Luật Pháp của Cộng hoà Nhân dân Trung hoa, nội qui của trường và tôn trọng những trang phục truyền thống của người Trung hoa.
– Bản sao Hộ chiếu hoặc Chứng minh nhân dân; 8 tấm hình, Giấy chứng nhận sức khỏe.

Chương trình Thạc sĩ

Điều kiện nhập học :

– Bằng Cử nhân Y khoa, Bằng cấp khoa học Y học và 2 năm kinh nghiệm trong nghề hoặc những bằng cấp đào tạo khác liên quan.
– Sinh viên phải thi tuyển đầu vào.
– Độ tuổi yêu cầu : dưới 40 tuổi. Tuy nhiên, có thể xem xét trong một số trường hợp đặc biệt.

Nếu bạn quan tâm đến dược liệu, quan tâm đến Đông Y, bạn nên lựa chọn một khóa học khi du học Trung Quốc 2017 tại Đại học Y học Cổ truyền Quảng Tây.