IBAS (International Business Academy of Switzerland) tọa lạc tại thành phố Horgen thuộc bang Zurich – đây là nơi diễn ra nhiều hoạt động giải trí như trượt tuyết, trượt băng, leo núi, đi bộ,… Zurich cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, tài chính lớn nhất Thụy Sĩ. Từ trường IBAS, cuối tuần các bạn sinh viên có thể du lịch đến ít nhất 5 thành phố khác nhau bao gồm: Geneva, Bern, Milano, Vienna và Paris. Ngoài ra Đức, Ý , Áo, Pháp, Liechtenstein, đều có chung biên giới với Thụy Sĩ, và hệ thống giao thông hiện đại và thuận lợi ở Thụy Sĩ rất dễ dàng để đi đến các quốc gia khác nhau trong thời gian ngắn bằng tàu hỏa. Điều này cho phép sinh viên sử dụng thời gian rảnh của mình để khám phá toàn bộ Châu Âu. Đặc biết nếu như ở bang Luzerne – Thụy Sĩ, sinh viên không được phép đi làm thêm, thì ở Zurich, sinh viên được phép đi làm thêm không quá 15h/tuần và được làm full time trong các dịp nghỉ lễ tết, với mức lương là 13 – 23 CHF/giờ. Trường sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên tìm việc làm và bảo lãnh cho các bạn đi làm.

IBAS thuộc tập đoàn giáo dục quốc tế MGW (My global world), tập đoàn gồm 4 ngôi trường danh giá như: Swiss school of Business and Technology – Thụy Sĩ, International Business Academy – Thụy Sĩ (IBAS), trường International Business School (IBSS) – Đan Mạch, và trường Western State University (WSU) – Mỹ. Đây đều là những ngôi trường lâu đời nổi tiếng về chất lượng đào tạo tốt trên toàn thế giới.

Chương trình đào tạo chuyên sâu của trường là quản trị kinh doanh và quản trị nhà hàng, khách sạn. Bên cạnh chương trình quản trị nhà hàng khách sạn quen thuộc ở Thụy Sĩ trường còn mở rộng đào tạo về quản trị kinh doanh chia làm nhiều chuyên ngành cụ thể như kinh doanh chung, quản trị kinh doanh về tài chính, quản trị kinh doanh – quản lý nhân sự, quản lý hoạt động kinh doanh, Bán hàng và tiếp thị, kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Cùng với đó là rất nhiều bậc học, phù hợp với khả năng và nhu cầu của sinh viên như cao đẳng, đại học, thạc sĩ và cả tiến sĩ.

IBAS mang đến cho sinh viên nền giáo dục chất lượng, hướng đến việc trang bị cho sinh viên khả năng ngôn ngữ, kiến thức và các kỹ năng cần thiết để đạt thành công trong sự nghiệp của họ trong môi trường lao động cạnh tranh toàn cầu trong các lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ và quản lý.  Các chương trình đào tạo của trường được tích hợp từ cuộc sống thực tế, học đi đôi với thực hành, kiến thức học được cần được áp dụng và gắn liền với nhu cầu thực tế nhất có thể. Bên cạnh chương trình đào tạo chất lượng, phương pháp giảng dạy độc đáo, trường luôn quan tâm đến đời sống của sinh viên, trường có các chính sách hỗ trợ sinh viên trong mọi phương diện: chỗ ở, đưa đón sân bay, những chuyến tham quan, việc ăn uống, chỗ thực tập, chương trình học bổng, chương trình cho vay tài chính, các công việc làm thêm. Trường IBAS luôn cố gắng nỗ lực để giúp các sinh viên có những trải nghiệm đáng nhớ nhất và thành công nhất khi ở Thụy Sĩ.

Các chương trình học bổng: IBAS cung cấp nhiều mức học bổng từ 10 đến 70% học phí cho sinh viên, trường luôn mong muốn mang đến chương trình giáo dục quốc tế chất lượng cao với chi phí hợp lý, chương trình nhằm hỗ trợ để các bạn sinh viên có tài chính khó khăn cũng có thể theo học tại trường. Với mức học phí 18,900 CHF/năm và học bổng 50% thì sinh viên chỉ cần chi trả 9,900 CHF/năm. Ngoài ra trường còn hỗ trợ cho nợ học phí lên đến 50%, sinh viên sẽ trả dần học phí cho trường, khi các bạn tạo được thu nhập từ công việc làm thêm bán thời gian, chương trình thực tập hưởng lương và các công việc làm thêm vào kỳ nghỉ.

Về chuyên ngành quản trị nhà hàng khách sạn: cũng như các trường đào tạo quản trị nhà hàng khách sạn khác, các sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ có 6 tháng học lý thuyết và 6 tháng thực tập hưởng lương với mức lương tối thiểu 2,200CHF/tháng, đây là mức lương cao nhất thế giới trả cho sinh viên thực tập. Trường có liên kết chặt chẽ với rất nhiều tập đoàn, khách sạn, resort và các tổ chức giáo dục lớn trên toàn thế giới, nhằm giúp sinh viên tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tiễn, để thành công trong cuộc sống và trở thành những nhà lãnh đạo giỏi trong tương lai. Đặc biệt trường liên kết với tập đoàn Berjaya của Malaysia, kết hợp đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu cho sinh viên trong lĩnh vực quản trị nhà hàng khách sạn, cũng như cam kết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.