Học bổng Excellence Scholarship từ trường Đại học La Trobe, thành phố Melbourne, Úc. Áp dụng cho cả các khoá học tại Sydney campus của trường.

Thông tin & điều kiện học bổng:

ProgramsScholarshipsConditionsScholarship value
Bachelor of Business20%GPA 12: 8.0$5,880  per year
25%GPA 12: 8.5$7,350 per year
Bachelor of International Business20%GPA 12: 8.0$5,840 per year
25%GPA 12: 8.5$7,300 per year
Bachelor of Accounting20%GPA 12: 8.0$6,000 per year
25%GPA 12: 8.5$7,500 per year
Bachelor of Information Technology20%GPA 12: 8.0$6,240 per year
25%GPA 12: 8.5$7,800 per year
Master of Professional Accounting15%GPA 65%$5,190 per year
20%GPA 70%$6,920 per year
25%GPA 75%$8,650 per year
Master of Management

(Project Management)

15%GPA 65%$5,100 per year
20%GPA 70%$6,800 per year
25%GPA 75%$8,500 per year

Giới thiệu về trường La Trobe University:

 • Trong TOP 2% các trường đại học hàng đầu thế giới
 • Trường có 7 cơ sở đặt tại bang Victoria, trong đó có 2 campus tại thành phố Melbourne và 1 campus ở trung tâm Sydney
 • 34,000 sinh viên đang theo học trong đó có 8,000 sinh viên quốc tế từ 110 quốc gia
 • Trường giảng dạy hơn 160 khoá học trong nhiều lĩnh vực
 • 2017 trường kỉ niệm 50 năm thành lập
 • Chuyên ngành Kế toán & Tài chính của La Trobe xếp hạng trong TOP 200 tốt nhất thế giới 2017 (theo QS World Ranking by Subject)
 • Cơ hội thực tập cho sinh viên trong hầu hết các ngành học

Thông tin khoá học & yêu cầu đầu vào:

1. Chương trình Dự bị – Foundation (1 năm) chuyển tiếp vào năm thứ 1 của đại học.

 • Học phí: 19.720 AUD/năm.
 • Hoàn thành lớp 11 điểm trung bình từ 6.0 trở lên
 • IELTS 5.5 (không kĩ năng dưới 5.0)

2. Chương trình Diploma (1 năm) chuyển tiếp vào năm thứ 2 của đại học

 • Chuyên ngành: Kinh tế, Công nghệ thông tin
 • Học phí: 20.520 AUD/năm.
 • Hoàn thành lớp 12 điểm trung bình từ 6.0 trở lên
 • IELTS 5.5 (không kĩ năng nào dưới 5.5)

3. Chương trình học thẳng Đại học:

 • Chuyên ngành: Kinh tế, Kinh tế quốc tế, Kế toàn, Công nghệ thông tin,…
 • Học phí: A$ 26500 – 28 500/năm.
 • Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình từ 7.0 trở lên
 • IELTS 6.0 (không kĩ năng dưới 6.0)

4. Chương trình Thạc sĩ:

 • Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan
 • Học phí: 31.000- 31.500 AUD/năm
 • IELTS 6.5 (không kĩ năng nào dưới 6.0)

Được thành lập năm 1964, La Trobe là trường đại học thứ ba được thành lập ở thành phố Melbourne (sau đại học Melbourne và đại học Monash). Trường được đặt theo tên của  Charles Joseph La Trobe – vị Thống đốc đầu tiên của bang Victoria. Đại học La Trobe có nhiều cơ sở giảng dạy nằm ở thành phố Melbourne và rải rác trong bang Victoria. Khuôn viên chính của trường tại Melbourne được nhận xét là khu học xá đẹp và lớn nhất Australia.

La-Trobe-regional-campus

Tổng số sinh viên theo học tại trường khoảng hơn 36,000 sinh viên trong đó có khoảng hơn 7,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia trên thế giới. La Trobe cung cấp hơn 400 các khóa học đại học và sau đại học. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình. Trường luôn nằm trong nhóm các trường đại học hàng đầu ở Úc. Trường nằm trong nhóm 400 trường đại học hàng đầu thế giới. Trường có hơn 30 trung tâm nghiên cứu, kết nối với hơn 260 trường đại học trên toàn thế giới. Trường là thành viên của nhóm các trường Đại học Nghiên cứu Đổi mới (IRU) của Úc. Cộng đồng sinh viên đa văn hóa, thân thiện. Đại học La Trobe được nhận xét là trường đại học dẫn đầu về các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế.

latrobe-sydney

Ngoài các cơ sở giảng dạy tại Melbourne, đại học La Trobe còn có 1 cơ sở nằm ngay tại trung tâm thành phố Sydney – thành phố lớn nhất của nước Úc. Cơ sở tại Sydney với tên gọi La Trobe University Sydney Campus. Đặc điểm nổi trội của cơ sở Sydney là có 3 kỳ khai giảng chính trong 1 năm vào tháng 3, 7, 11; sinh viên có thể theo học chương trình cử nhân cấp tốc với thời gian học 2 năm để tiết kiệm chi phí sinh hoạt và tìm việc làm sớm; sĩ số sinh viên trong 1 lớp học ít cho nên sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với giảng viên để tiếp thu thêm kiến thức; chương trình thực tập giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm với môi trường làm việc thực tế giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm để dễ dàng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh của trường đại học La Trobe tại Sydney:

hoc-bong-la-trobe-5

hoc-bong-la-trobe-4

hoc-bong-la-trobe-7

Thông tin chung

Năm 2017 mới bước sang tuổi 50, La Trobe đã được xếp trong Top 50 trường chưa đầy 50 tuổi (Xếp hạng đại học thế giới QS 2017) và vẫn là một đại học trẻ với nhiều hoài bão. Nghiên cứu tiến hành ở trường được xếp trong Top 1.4% thế giới (Xếp hạng đại học thế giới QS 2017), và cơ sở vật chất trong trường có khu liên hợp khoa học phân tử tiêu chuẩn quốc tế, khoa luật uy tín và cả khu bảo tồn động vật hoang dã nữa.

Với môi trường giảng dạy chuyên nghiệp, quan hệ mật thiết với các ngành khác nhau, và cơ hội thực tập để tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế, sinh viên sẽ tốt nghiệp với tấm bằng được quốc tế công nhận.

Phòng Hướng nghiệp La Trobe đặt ra sứ mệnh giúp sinh viên chuẩn bị cho cuộc đời sau khi tốt nghiệp. Sinh viên cần trợ giúp viết lý lịch, chỉ dẫn cách tìm việc, thực hành phỏng vấn hay tư vấn hướng nghiệp riêng – Chỉ cần đến Phòng Hướng nghiệp là đủ.

La Trobe cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ khác nhau để đảm bảo sinh viên quốc tế vừa đặt chân đến Úc đã cảm thấy thoải mái như ở nhà. Đó là hỗ trợ của cán bộ nội trú giúp sinh viên năm thứ nhất thích nghi với cuộc sống sinh viên ở một nước khác, là Mạng lưới tư vấn sinh viên quốc tế và hỗ trợ riêng về mọi mặt, từ thị thực cho tới khó khăn về khối lượng học tập.

Sinh viên có thể lựa chọn trong số 9 cơ sở của trường ở các nơi khác nhau, tùy theo nơi nào tốt nhất đối với họ. Chẳng hạn như cơ sở Melbourne nằm trong thành phố dễ sống nhất thế giới, rồi cơ sở Mildura nhỏ hơn có Khu nghiên cứu nước ngọt, hay cơ sở Sydney, ai cũng tìm được nơi phù hợp.

Với trên 7.000 sinh viên nước ngoài thuộc 110 quốc gia khác nhau, trên 20 câu lạc bộ thể thao đại học chính thức và rất nhiều hiệp hội khác mà sinh viên có thể tham gia, La Trobe là ngôi nhà thứ hai tuyệt vời đối với sinh viên quốc tế.

CRICOS: 00115M

Thông tin mới

Sau đây là vài thông tin tiêu biểu về những phát triển mới và quan trọng của Đại học La Trobe:

Xếp hạng

Xếp hạng Times Higher Education, một trong những bảng xếp hạng lớn trên thế giới về học thuật, đã xếp La Trobe vào 400 trường hàng đầu. Ngoài ra, bảng xếp hạng này cũng xếp Khoa Văn khoa & Nhân văn của trường trong Top 200 thế giới, tức là trong số 1% các khoa hàng đầu toàn cầu.

Hỗ trợ hướng nghiệp

Đại học La Trobe vừa triển khai chương trình Hỗ trợ hướng nghiệp mới, qua đó sinh viên được giao cho các chuyên gia phù hợp trong ngành kèm cặp, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn. Nhờ đó, sinh viên tạo lập, củng cố được mạng lưới quan hệ nghề nghiệp, đồng thời có hiểu biết sâu sắc, độc đáo về lĩnh vực chuyên môn mà họ quan tâm.

Cơ sở Sydney

Cơ sở mới trị giá 10 triệu đô la Úc của Đại học La Trobe ở Sydney vừa khánh thành ở Hyde Park. Cơ sở này có nhiều điểm nổi bật như các khu giảng dạy với diện tích linh hoạt và công nghệ hiện đại, và trang thiết bị nghe-nhìn công nghệ cao. Cơ sở này được xếp loại A, 5 sao NABER về năng lượng, ngập tràn ánh sáng tự nhiên, trông ra công viên Hyde Park cũng như thành phố.

Lựa chọn học tập

Lựa chọn học tập

La Trobe có nhiều khóa học đa dạng cho sinh viên quốc tế lựa chọn. Đó là các chuyên ngành như:

 • Kế toán, Tài chính & Phân tích
 • Kinh doanh & Quản lý
 • Quản lý Du lịch, Khách sạn & Sự kiện
 • CNTT, An ninh mạng & Kỹ thuật
 • Khoa học & Sinh học
 • Y tế & Điều dưỡng
 • Luật & Tội phạm học

Các khóa cả ở bậc đại học và sau đại học đều được tổ chức theo các chuyên ngành đã công bố. Chương trình đại học cấp bằng cử nhân thường mất khoảng 3 năm. Chương trình sau đại học hoặc thạc sĩ đòi hỏi phải học thêm một số môn cùng ngành như chương trình đại học của sinh viên, nhưng cũng có trường hợp khác ngành.

Chương trình nghiên cứu

Các chương trình nghiên cứu giúp sinh viên lấy được bằng thạc sĩ nghiên cứu hoặc tiến sĩ.

Sinh viên theo các chương trình nghiên cứu phải đáp ứng được yêu cầu học thuật và ngôn ngữ, đồng thời phải tìm được cán bộ hướng dẫn phù hợp ở Đại học La Trobe.

Còn có các khóa bắc cầu và liên thông về tiếng Anh, và các môn Cơ sở Đại cương và Diploma tổ chức tại cơ sở Melbourne của La Trobe. Các khóa học này giúp người nói tiếng Anh phi bản ngữ có kỹ năng phù hợp để chuyển tiếp lên chương trình chính khóa của trường.

Tất cả các chương trình đào tạo ở La Trobe đều gắn kết chặt chẽ vỡi các ngành và tạo cơ hội tuyệt vời cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm quý báu, tạo lập mạng lưới nghề nghiệp thông qua các đợt thực tập ngắn hạn và dài hạn.

Đời sống ở La Trobe

Đời sống ở La Trobe

Cuộc đời sinh viên ở La Trobe không chỉ có sách vở và lên lớp. Sinh viên quốc tế sẽ thấy ngay xung quanh họ là văn hóa sống động, chờ đợi họ trải nghiệm. Trường đầy ắp những cơ hội phong phú để sinh viên khám phá sở thích của mình, hoặc đơn giản là giao lưu với những người đồng chí hướng.

Vui chơi giải trí

Sinh viên được tham dự các buổi thuyết trình và tranh luận công khai, xem kịch, xem phim, thăm quan triển lãm nghệ thuật hình ảnh cũng như các buổi ca nhạc trực tiếp. Còn có nhiều cửa hàng ăn uống và tiệm cà phê cho sinh viên thỏa mãn khẩu vị, hoặc đơn giản là thư giãn cùng bè bạn.

Hội Sinh viên La Trobe

Hội Sinh viên La Trobe tổ chức nhiều sự kiện văn hóa xã hội khác nhau. Hội còn chịu trách nhiệm điều hành tạp chí sinh viên Rabelais phục vụ sinh viên từ năm 1967 đến nay.

Trường có hơn 100 câu lạc bộ và hiệp hội đáp ứng nhiều sở thích khác nhau của sinh viên, từ trò chơi và sân khấu cho đến tôn giáo và chính trị. Sinh viên còn có thể lập câu lạc bộ của riêng mình.

Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp

Phòng Hướng nghiệp La Trobe giúp sinh viên tạo dựng con đường sự nghiệp theo nhiều cách khác nhau như chỉ dẫn cách tìm việc, hướng dẫn cách trở thành doanh nhân, hoặc giúp phát triển kỹ năng. Có các dịch vụ như tư vấn hướng nghiệp, phù đạo riêng từng sinh viên, đọc soát lý lịch và thực hành phỏng vấn.

La Trobe tổ chức các chương trình phát triển kỹ năng việc làm cho sinh viên như:

 • Chương trình phù đạo – bố trí người có kiến thức và kinh nghiệm phù hợp với lĩnh vực quan tâm của sinh viên để kèm cặp phù đạo.
 • Kinh nghiệm công tác tình nguyện – giúp sinh viên phát triển kỹ năng thực hành và hiểu biếu sâu sắc hơn về tình hình cụ thể ở nơi làm việc.

Nhiều khóa học ở La Trobe tạo điều kiện cho sinh viên có kinh nghiệm thực tế khi thực tập ở các ngành liên quan đến nội dung học tập. Có các hình thức học tại nơi làm việc và cộng tác làm dự án với đối tác trong ngành trong nội dung đào tạo. Thực tập ngắn hạn giúp sinh viên vừa tích lũy được kinh nghiệm thực tế quý giá, lại vừa được tính tín chỉ vào chương trình đào tạo. Cũng có thể thực tập, học việc dài hạn, ví dụ thực tập lâm sàng và thực tập giảng dạy là một nội dung của nhiều khóa học ngành Y tế và Sư phạm.

Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

Sinh viên quốc tế tuyển sinh vào chương trình cử nhân tại Đại học La Trobe phải tốt nghiệp THPT, tương đương với Lớp 12 Úc và đạt mức điểm nhất định.

Muốn vào học sau đại học ở Đại học La Trobe, học viên cần phải tốt nghiệp chương trình tương đương cử nhân Úc và đạt mức điểm nhất định. Trong một số trường hợp, trường có thể xét tuyển căn cứ vào nội dung đã học và tích lũy qua kinh nghiệm công tác hoặc chứng chỉ chuyên môn phù hợp, và phải tương đương với nội dung của chương trình cử nhân.

Học viên muốn tuyển vào chương trình thạc sĩ hình thức nghiên cứu phải tốt nghiệp cử nhân Danh dự tương đương với bậc HI hoặc H2A ở La Trobe hoặc một đại học hoặc đơn vị giáo dục được công nhận tại nước mình. Một số trường hợp tốt nghiệp Danh dự bậc H2B có thể cũng được xét.

Để được xét tuyển vào chương trình Tiến sĩ chuyên ngành hoặc TS khoa học, ứng viên phải có bằng thạc sĩ hoặc cử nhân danh dự và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm chuyên môn phù hợp, và nộp minh chứng năng lực nghiên cứu.

Yêu cầu tiếng Anh

Đại học La Trobe yêu cầu sinh viên quốc tế phải đạt trình độ tiếng Anh nhất định mới đủ tiêu chuẩn trúng tuyển. Sinh viên đại học phải đạt trình độ tương đương 6.0 điểm IELTS, trong đó không môn nào dưới 6.0. Học viên sau đại học phải đạt tương đương 6.5 điểm IELTS, trong đó không môn nào dưới 6.0. Một số điểm thi tiếng Anh khác cũng được xem xét.

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Sinh viên quốc tế có thể lựa chọn nhiều loại học bổng khác nhau do Đại học La Trobe cấp như…

Học bổng xuất sắc Cao đẳng La Trobe (CES)

Học bổng này dành cho sinh viên đạt thành tích cao trúng tuyển vào các chương trình đại học và sau đại học. Học bổng này trị giá bằng mức chiết khấu 15%, 20% và 25% học phí hàng năm, và có số lượng hạn chế.

Tiêu chuẩn cấp học bổng này là sinh viên phải đáp ứng yêu cầu tiếng Anh và yêu cầu học thuật cụ thể như điểm Diploma Tú tài quốc tế từ 26 điểm trở lên (Thang tương đương Úc) nếu vào học đại học, hoặc điểm trung bình có trọng số từ 65% trở lên nếu vào học sau đại học.

Học bổng đại học và sau đại học cho cơ sở cấp vùng

Học bổng này trị giá tới 5.000 đô la Úc dành cho sinh viên quốc tế theo học tại các cơ sở cấp vùng của La Trobe. Sinh viên phải đáp ứng yêu cầu học thuật và tiếng Anh của khoá học, và chính thức trúng tuyển vào chương trình đại học hoặc sau đại học tại cơ sở cấp vùng của La Trobe.

Học bổng Nghiên cứu SĐH

Học bổng này dành cho ứng viên vào chương trình nghiên cứu sau đại học ở La Trobe. Ứng viên quốc tế cũng có thể nộp đơn xin cấp học bổng để trang trải học phí, và trong một số trường hợp còn có cả trợ cấp sinh hoạt phí.

Còn có những học bổng khác như Học bổng nghiên cứu sau đại học Đại học La Trobe (LTUPRS) dành cho học viên Thạc sĩ nghiên cứu hệ toàn thời gian hoặc nghiên cứu sinh TS, và Học bổng nghiên cứu bằng toàn bộ học phí Đại học La Trobe (LTUFFRS) dành cho ứng viên quốc tế xuất sắc.