TRƯỜNG NỘI TRÚ QUEEN ETHELBURGA’S

Queen Ethelburga’s được tạp chí The Times đánh giá là trường nội trú có thành tích học tập xuất sắc nhất khu vực miền Bắc nước Anh. Trường nằm gần thành phố Leeds, Liverpool, cách thủ đô London và thành phố Manchester 1h40’ đi tàu.

Trải qua gần 100 năm hình thành và phát triển, Queen Ethelburga’s đã trở thành một trong những trường nội trú dành cho học sinh từ 5 đến 20 tuổi tốt nhất và danh tiếng nhất toàn Vương quốc Anh cũng như trên toàn thế giới. Trường được biết đến bởi thành tích học tập xuất sắc, sự chăm sóc chu đáo và môi trường học tập thân thiện.

Trong năm 2015, học sinh chương trình A level đạt 100% trong đó 81% học sinh đạt điểm A* – A. 98% học sinh của trường được nhận vào những trường Đại học danh tiếng trong đó có Cambrigde, Oxford…

Hàng năm, trường luôn đầu tư nâng cấp cở sở vật chất học tập sinh hoạt, đem đến cho học sinh môi trường tiện nghi và thoải mái nhất. Trong vòng 10 năm qua, trường đã đầu tư 45 triệu bảng Anh tu bổ và xây mới, đem lại cho học sinh cơ hội tiếp cận với các trang thiết bị học tập hiện đại nhất.

Trường có Trung tâm máy tính, kinh doanh và truyền thông với 56 máy tính có khả năng truy cập internet tốc độ cao, cùng với hệ thống cập nhật tin tức qua vệ tinh, giúp các em nắm được những tin tức mới nhất ở tất cả các lĩnh vực. Tại trường, học sinh được sử dụng nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ cho học tập: thư viện mới được bổ sung thêm 3500 đầu sách và hệ thống máy tính đa phương tiện, trung tâm nghiên cứu và khu điều chế, trung tâm ngoại ngữ…. Trường mới đầu tư lắp đặt một hệ thống kết nối Internet hiện đại giúp tăng số lượng người truy cập cùng một lúc, giúp các em có cơ hội tiếp cận kho tàng dữ liệu thông tin phục vụ cho học tập.

Nhà trường luôn cố gắng để đưa đến cho tất cả học sinh một chương trình giảng dạy toàn diện và cân đối, thúc đẩy sự tự tin, độc lập và tự giác của mỗi học sinh. Học sinh được học tập trong một môi trường lý thú và kích thích học tập, khuyến khích tinh thần tự giác và tư cách đạo đức tốt, chuẩn bị cho học sinh thích ứng với một môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp trong tương lai.

Học sinh được khuyến khích tham gia các hoạt động thể thao văn hóa đa dạng và các câu lạc bộ để đảm bảo phát triển toàn diện về thể chất. Với bể bơi nước nóng trong nhà, trung tâm thể dục trang thiết bị hiện đại, 5 sân quần vợt sử dụng được trong mọi điều kiện thời tiết, …học sinh của Queen Ethelburga’s luôn được đảm bảo phát triển một cách toàn diện nhất.

Tại trường, học sinh được chia thành các nhóm tuổi cho từng môn học nhất định, tùy theo khả năng chung. Điều này đã giúp nâng cao hiệu quả của từng bài giảng, giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách sâu rộng và vững chắc hơn. Giáo viên thường xuyên phân tích kết quả học tập và tiến bộ của học sinh và tổng kết điểm số cho từng kỳ.

Báo cáo kết quả học tập của học sinh được gửi đến phụ huynh 3 lần trong năm để phụ huynh nắm vững tiến bộ của con em mình. Đặc biệt, đối với phụ huynh không biết tiếng Anh, trường gửi bản báo cáo từng kỳ được dịch ra ngôn ngữ phù hợp để giúp phụ huynh dễ dàng nắm bắt kết quả của con em mình.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

– Khai giảng tháng 9

1/ Khóa GCSE

Dành cho học sinh trên 14 tuổi với nhiều môn học lựa chọn: Toán, Kinh doanh, Vật lý, Sinh học, …

– Học phí: ₤13.412/kỳ

2/ Khóa Alevel

Dành cho học sinh trên 16 tuổi. Hoàn thành chương trình, học sinh sẽ có cơ hội được nhận vào những trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh cũng như thế giới với tất cả các chuyên ngành

– Học phí: ₤14.157/kỳ

– Yêu cầu IELTS 5.5 hoặc tương đương

3/ Khóa Dự bị Tú tài Quốc tế IB

Dành cho học sinh trên 16 tuổi.

Chương trình IB được thiết kế đặc biệt giúp học sinh phát triển toàn diện, khơi dậy khả năng sáng tạo, ham học hỏi, học tập và làm việc độc lập của học sinh.

Hoàn tất thành công khoá học IB, các em có thể được nhận vào các trường Đại học danh tiếng của Vương Quốc Anh hoặc các nước khác trên thế giới như Mỹ, Úc, Singapore…

– Học phí: ₤14.157/kỳ

– Yêu cầu: IELTS 5.5 hoặc tương đương

* Chi phí trên đã bao gồm: học phí, chi phí ăn ở, chăm sóc

* Học sinh chưa có điểm IELTS có thể làm bài thi tiếng Anh của trường thay thế.

Học bổng: Nhà trường dành những suất học bổng lên tới 50% tổng chi phí cho những học sinh xuất sắc.

Thông tin chi tiết mời tham khảo website: www.qe.org