Đại học Tasmania (UTAS) tự hào vì mối quan hệ lâu năm với Việt Nam. Trường đã chào đón các sinh viên và học giả Việt Nam đến Tasmania trong nhiều thập kỷ qua, và năm nay có hơn 300 sinh viên Việt Nam đang ở Tasmania, theo học chương trình giáo dục của UTAS tại một trong những nơi thân thiện và an toàn nhất nước Úc.

Tóm lược về trường đại học Tasmania

Đại học Tasmania nằm tại Vịnh Sandy, Tasmania, được thành lập chính thức vào 1/1/1890. Bên cạnh cơ sở chính ở Vịnh Sandy, trường cũng hoạt động trong Cơ sở Newnhan và Cơ sở Bờ biển Cradle. Các khóa học phổ biến được tổ chức tại trường là Nghiên cứu môi trường, Kiến trúc và thiết kế, Kinh doanh và Kinh tế học. Các khóa học không truyền thống khác bao gồm Phát triển nông nghiệp, Nghiên cứu cộng đồng và dân số và Nghiên cứu đại dương. Trường cũng có một phòng biểu diễn Âm nhạc, Trường Nghệ thuật và Trường Nghiên cứu lâm sàng.

Xếp hạng nổi bật của trường đại học Tasmania, Úc

 • Trường lâu đời thứ 4 ở Úc, tổ chức kỷ niệm 125 năm thành lập trường vào năm 2015
 • Năm 2018 đứng thứ 313 trong số các trường đại học trên thế giới (QS World University Rankings) , đứng thứ 284 về học thuật trong số các trường đại học trên thế giới (ARWU 2017)
 • Đại học Tasmania được xếp hạng trong 2% các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới về học thuật (ARWU 2016)và đã nhận được nhiều giải thưởng xuất sắc trong giảng dạy. 

Tính đến năm 2017, trường có 15 giải thưởng uy tín tại Úc về giảng dạy đại học – Sự công nhận này nhấn mạnh tầm cỡ giáo dục cao được cung cấp trên toàn bộ phạm vi học thuật tại Đại học Tasmania. 

Các lý do mà bạn nên du học Úc tại University of Tasmania

Nghiên cứu đẳng cấp thế giới

Vị trí tại đảo của trường cung cấp cơ hội nghiên cứu thú vị hiếm khi được tìm thấy ở nơi khác. Ở đây, sinh viên có thể tận dụng lợi thế của một hệ thống sinh thái xã hội có sẵn, quan sát và hiểu một số vấn đề quan trọng đối với Úc và thế giới.

Vị trí của trường cũng có các quan hệ đối tác đặc quyền với chính quyền tiểu bang cũng như các cơ quan như CSIRO và Bộ phận Nam Cực của Úc, cung cấp một môi trường trí tuệ phong phú và tiếp cận các cơ sở chuyên môn.

Lối sống đẳng cấp thế giới

Tasmania tự hào là địa điểm văn hóa đặc sắc, có nền ẩm thực tinh tế, vẻ đẹp tự nhiên nổi bật, nghệ thuật và văn hóa đẳng cấp thế giới và một lịch sử phong phú. Đây là tiểu bang sôi động và đa dạng, mang đến một lối sống độc đáo đặc biệt trong thế giới hiện đại.

Bảo tàng Nghệ thuật Cổ điển và Nghệ thuật Mới nổi tiếng thế giới (MONA) là điểm nhấn cho bối cảnh nghệ thuật văn hóa đang diễn ra ở Tasmania. Tasmania tổ chức một danh sách đầy ấn tượng của các lễ hội chiết trung và các sự kiện văn hóa. Có lẽ nổi tiếng nhất là vẻ đẹp tự nhiên của Tasmania, một hòn đảo với nhiều  bãi biển mà người ta có thể khám phá. Nhưng cái đẹp không dừng lại ở bờ biển; Tasmania cũng nổi tiếng với những ngọn núi gồ ghề và cảnh quan đầy ấn tượng khiến người ta kinh ngạc và truyền cảm hứng. Tasmania không chỉ cung cấp sự sống động về sinh hoạt và văn hóa đô thị mà còn mang đến vẻ đẹp tự nhiên yên bình. Hãy đến và khám phá tại sao Tasmania được liệt kê là vị trí thứ tư trong các địa điểm tốt nhất trên thế giới Lonely Planet ‘Top Ten’.

Chương trình học phổ biến & yêu cầu đầu vào

Các yêu cầu đầu vào tùy thuộc vào loại khóa học mà bạn dự kiến học tại UTAS. Để được mời nhập học, sinh viên phải đạt được yêu cầu về điểm đầu vào, tiếng Anh và các yêu cầu cụ thể khác đối với khóa học mà sinh viên chọn.

Bậc họcYêu cầu học thuậtYêu cầu tiếng Anh
Dự bị đại họcTốt nghiệp Lớp 11 tại Việt NamIELTS – tối thiểu tổng thể 5.5, không có điểm dưới 5.0TOEFL (PBT) – 527, với TWE khoảng 4TOEFL (iBT) – 46, không có điểm dưới 10PTE Academic 43, không có điểm thấp hơn 36UTASAccess 55%, không có kỹ năng cá nhân dưới 50%
Đại họcTốt nghiệp lớp 12, điểm trung bình tốt nghiệp (GPA) 2,6/4,00 hoặc 6,5/10,00 trong Bằng Tốt nghiệp Phổ thông Trung học.IELTS (Academic) – 6.0 (không có kĩ năng nào dưới 5.5)TOEFL (iBT) 72 (không có kỹ năng nào dưới: Đọc 10; Nghe 9; Nói 16; Viết 19)PTE Academic 50, không có điểm số thấp hơn 42UTASAccess-English Level 6 – 60% (không có kỹ năng nào dưới 55%)Cambridge CAE (Chứng chỉ tiếng Anh nâng cao) – Lớp BCambridge CPE (Chứng chỉ thành thạo tiếng Anh) – Lớp CCambridge BEC (Chứng chỉ tiếng Anh thương mại) Cao cấp – C
Sau đại họcCó bằng tương đương với bằng cử nhân của Úc do một trường được công nhận cấp.IELTS (Academic) – 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)TOEFL (iBT) 72 (không có kỹ năng nào dưới: Đọc 16; Nghe 16; Nói 18; Viết 22)PTE Academic 50, không có điểm số thấp hơn 50UTASAccess-English Level 7 – 60% (không có kỹ năng nào dưới 60%)Cambridge CAE (Chứng chỉ tiếng Anh nâng cao) – Lớp BCambridge CPE (Chứng chỉ thành thạo tiếng Anh) – Lớp CCambridge BEC (Chứng chỉ tiếng Anh thương mại) Cao cấp – C

Tất cả các bằng đáp ứng Yêu cầu đầu vào tiếng Anh của UTAS đều có giá trị là 2 năm.

Với hầu hết các Khóa học đại học, bạn cũng phải đạt một số điểm đầu vào theo yêu cầu. Điểm này được tính trên cơ sở Điểm Xếp hạng Tuyển sinh Đại học Úc (ATAR). Để chuyển điểm học tập theo hệ thống điểm Việt Nam sang điểm ATAR, vui lòng xem bảng dưới đây.

Bảng Chuyển đổi ATAR

Phần trăm95%90%85%80%75%70%65%60%55%50%
ĐiểmA+AA-B+BB-C+CC-D
ATAR95+908580757065605550
Việt NamBằng Tốt nghiệp Phổ thông Trung học13,803,603,403,203,002,802,602,402,202,00
29,509,008,508,508,008,007,507,006,506,00

*1 Tổng điểm trung bình tối thiểu của tất cả các môn học được chấm điểm trong năm học cuối cùng (GPA trên tổng điểm tối đa là 4)

*2 Tổng điểm trung bình tối thiểu của tất cả các môn học được chấm điểm trong năm học cuối cùng (GPA trên tổng điểm tối đa là 10) Phải thi đạt các môn học tiên quyết với điểm tối thiểu là 6.

Chấp nhận chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong vòng một năm kể từ ngày cấp.

Học bổng và học phí University of Tasmania

Học bổng University of Tasmania

Mỗi năm, Đại học Tasmania cấp khoảng 1350 suất học bổng, và một phần ba trong số đó là dành cho sinh viên quốc tế. Sinh viên Việt Nam có thể cân nhắc xin Học bổng cho Sinh viên Quốc tế Tasmania và các học bổng khác.

Tên học bổngYêu cầuGiá trị học bổng
Học bổng cho Sinh viên Quốc tế TasmaniaỨng viên được tự động đánh giá học bổng quốc tế Tasmania tại thời điểm nộp đơn xin học sinh quốc tế. (Phải là sinh viên mới đăng ký học tại trường, không phải sinh viên đang học tại trường)Dựa trên thành tích học tập đạt được trong các nghiên cứu ở các khóa học trình độ trung cấp, cử nhân,  trình độ và thang điểm có thể thay đổi đáng kể từ nước này sang nước khác.yêu cầu tương đương với tổng B + trung bình hoặc cao hơn.Giảm 25% học phí đã đăng ký trong suốt thời gian khóa học.
Học bổng ‘Early Bird’ dành cho sinh viên quốc tế được mời học tại Chương trình Dự bị Đại học (FSP), bắt đầu vào tháng 10 năm 2018
 • Đã nhận được một đề nghị học Chương trình Dự bị Đại học (E0E) tại Đại học Tasmania;
 • Sẽ bắt đầu học kỳ đầu tiên của Chương trình Dự bị Đại học vào tháng 10 (Spring School Extended) 2018;
 • Trả phí chấp nhận được nêu trong Phiếu mua hàng của họ VÀ cung cấp bằng chứng thanh toán như được nêu trong Thư mời sau 3.00 giờ AEST, ngày 13 tháng 6 năm 2018 và không muộn hơn 11.59 giờ tối theo AEST, ngày 30 tháng 8 năm 2018; và
 • Không trì hoãn việc bắt đầu chương trình của họ đến năm 2019 trở lên.
Giảm 30% học phí đã đăng ký 2018 trong suốt thời gian của khóa học.
Chương trình Học bổng Cao học Chương trình Dự bị Đại học được
 • học sinh đạt thành tích cao trong việc thực hiện nghiên cứu tại Đại học Tasmania.
 • một hồ sơ học tập xuất sắc
 • tham vọng nghề nghiệp
 • kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp cá nhân
 • kết nối cộng đồng.

Nếu bạn dự định bắt đầu học tại Chương trình Dự bị Đại học của Tasmania, bạn cũng phải nộp đơn xin nhập học và đã đáp ứng các yêu cầu đầu vào cho chương trình để được xem xét học bổng này.

3 Học bổng Achiever cao cấp, mỗi suất trị giá 50% học phí của Quỹ Nghiên cứu Quỹ.
Học bổng FSP to DegreeHọc bổng FSP to Degree dành cho sinh viên tốt nghiệp Đại học Tasmania FSP đã đăng ký khóa học đại học tại UTAS. Sinh viên tốt nghiệp Chương trình Dự bị Đại học UTAS chọn học tại một học viện khác và sau đó nộp đơn để tiếp tục học tại Đại học Tasmania trong thời gian nhập học sau cũng sẽ được coi là không đủ điều kiện cho học bổng này.Giảm 10% học phí đã đăng ký trong suốt thời gian của khóa học.
Học bổng Gia đình cựu sinh viên TasmaniaHọc sinh phải có khả năng chứng minh rằng trước đây họ đã có, hoặc hiện đang có một phụ huynh hoặc anh chị em học tại Đại học Tasmania. Khoản giảm giá này cũng được mở rộng cho những học sinh có nhiều hơn một anh chị em, đang học hoặc đang theo học tại UTAS.Xin lưu ý rằng sinh viên quốc tế trở thành công dân Úc, thường trú nhân hoặc đổi visa du học sang Visa bảo vệ hoặc Visa nhân đạo vĩnh viễn, và những người đã được trao học bổng hoặc học phí quốc tế, sẽ không đủ điều kiện để giữ lại giải thưởng bắt đầu kỳ nhập học tiếp theo của họ trở đi.Giảm 10% học phí đã đăng ký trong suốt thời gian của khóa học.
Học bổng cựu sinh viên sau đại họcHọc bổng sau đại học dành cho sinh viên Đại học Tasmania đã hoàn thành khóa học đại học tại UTAS và đã nộp đơn xin học chương trình sau đại học.Giảm 10% học phí đã đăng ký trong suốt thời gian của khóa học.

Xin lưu ý, sinh viên nhận được nhiều hơn một suất học bổng không thể giữ lại hai học bổng học phí; học bổng có giá trị cao nhất sẽ là học bổng được đề nghị để chấp nhận.

Học phí tham khảo  

Chuyên ngànhHọc phí
Cử nhân
Khoa học ứng dụng$ 30,500 – $ 32,500
Khoa học nông nghiệp$ 32,500
Kiến trúc và môi trường xây dựng$ 25,250
Nghệ thuật và Kinh doanh, thông tin và truyền thông, luật$ 28,000 – $29,000
Khoa học y sinh$ 31,000
Công nghệ sinh học$ 30,500
Quản trị kinh doanh, Kinh doanh$ 27,250 – $27,500
Kinh tế học$ 27,250
Thạc sĩ
Khoa học ứng dụng$ 27,500
Kiến trúc$ 28,000
Nghệ thuật$ 30,500
Quản trị kinh doanh$26,000 – $34,000
Kỹ thuật (thiết kế hàng hải)$ 32,000
Tài chính$ 32,000

Cộng đồng người Việt tại Tasmania

Cộng đồng người Việt, du học sinh Việt Nam ở Úc trong và ngoài trường rất gần gũi và giúp đỡ lẫn nhau. Dù không lớn, song không giống như ở nhà hay một số thành phố nước ngoài khác, nó sẽ tạo cho bạn cơ hội hòa nhập thoải mái với người địa phương và học tiếng một cách nhanh chóng. Ở trường, Hội Sinh viên Việt Nam tại Tasmania hỗ trợ các sinh viên mới và sinh viên đang theo học tại trường, và có rất nhiều hoạt động thú vị. Với nhiều cộng đồng xã hội, văn hóa và tôn giáo, nhiều đền chùa, cửa hàng tạp hóa Châu Á và nhà hàng Việt, bạn sẽ dễ dàng thích nghi với cuộc sống mới ở Tasmania.