Ước tính chi phí du học Singapore 2021

Bạn đang có ý định đi du học Singapore nhưng lo lắng không biết chi phí như thế nào? Vậy thì chúng tôi xin được tư vấn ước tính chi phí đi du học Singapore năm 2021 một cách sơ bộ nhất. Đảm bảo rằng sẽ giúp bạn phần nào giải tỏa được thắc mắc về chi phí khi đi Singapore du học.

Mức học phí khi đi Singapore du học

Tùy vào từng cấp bậc như du học Singapore cấp 3, đại học… mà mức chi phí khác nhau như sau:

Thứ nhất: Đối với khóa tiếng Anh: Từ 550 SGD đến 800 SGD/ tháng.

Thứ hai: Với chương trình THPT

– Nếu là trường công: Từ 2.500 SGD đến 3.500 SGD/ năm.

– Nếu là trường tư: Từ 9.500 SGD đến 11.500 SGD/ năm.

Thứ ba: Với các khóa cấp chứng chỉ: Từ 2.000 SGD đến 2.500 SGD/ khóa học.

Thứ tư: Với Chương trình cao đẳng: Từ 7.000 SGD đến 10.000 SGD/ khóa học.

Thứ năm: Với chương trình cao đẳng nâng cao: Từ 6.000 SGD đến 12.000 SGD/ khóa học.

Thứ sáu: Với chương trình Đại học:

– Nếu là trường công: Từ 6.000 SGD đến 17.000 SGD/ năm học.

– Nếu là trường tư: Từ 10.500 SGD đến 22.000 SGD/ năm học.

Thứ bảy: Với chương trình Sau Đại học:

– Nếu là trường công: Từ 10.000 SGD đến 24.000 SGD/ năm học.

– Nếu là trường tư: Từ 17.000 SGD đến 26.000 SGD/ năm học.

Du-hoc-Singapore-1

Chi phí sang Singapore du học phụ thuộc vào trường học, ngành học

Chi phí sinh hoạt tại Singapore

Nói đến chi phí sinh hoạt khi đi du học Singapore thì mức chi phí khá cao so với Việt Nam. Cụ thể từng khoản chi phí như là:

– Với chi phí thuê nhà: Tại Singapore có nhiều hình thức chỗ ở và mức chi phí dao động trong khoảng từ 400 đến 1.500 SGD. Mỗi hình thức sẽ có những đặc điểm riêng để bạn chọn lựa cho phù hợp với mình. Ví dụ như ở ký túc xá sẽ tiết kiệm chi phí đi lại nhưng phải sống chung với nhiều bạn sinh viên khác. Còn ở homestay mức chi phí cao hơn nhưng bạn nhanh chóng làm quen, hòa nhập cùng cuộc sống ở Singapore.

– Với chi phí đi lại: Khi đi du học Singapore thì sinh viên chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm hoặc đi bằng xe bus. Nếu bạn mua thẻ EZ-link card giúp tiết kiệm chi phí đáng kể hơn. Với những sinh viên theo học trường công lập còn được nhận thẻ giảm giá khi dùng phương tiện giao thông công cộng. Mỗi tháng trung bình chi phí đi lại khoảng 20 đến 100 SGD.

– Chi phí ăn uống: Bạn có thể ăn ở căn tin với chi phí từ 2.5 đến 4 SGD mỗi bữa. Và ở những trung tâm ăn uống thì giá cả cũng không quá cao chỉ khoảng vài SGD bạn đã có được bữa ăn ngon. Hoặc để tiết kiệm chi phí hơn bạn có thể tự mình nấu ăn. Tổng chi phí ăn uống du học Singapore dao động từ 100 đến 450 SGD một tháng.

Tùy vào từng cách chi tiêu từng bạn mà chi phí sinh hoạt tại Singapore khác nhau

– Chi phí liên lạc: Tại Singapore có 3 mạng di động là Singtel, Starhub cùng Mobile One. Mỗi tháng bạn sẽ mất khoảng 30 SGD tùy vào số lượng tin nhắn, cuộc gọi của bạn. Các trường học hầu hết đều cho phép sinh viên truy cập internet miễn phí giúp bạn tiết kiệm khi liên lạc bằng viber hoặc skype…

– Chi phí chi tiêu cá nhân: Tùy vào mức chi tiêu của từng bạn mà mức chi phí này sẽ khác nhau. Cụ thể như chi phí mua quần áo, giày dép, cắt tóc, dụng cụ vệ sinh… Dao động trong khoảng từ 50 đến 100 SGD mỗi tháng.

– Những chi phí khác: Đi du học Singapore bạn còn tốn thêm một số khoản chi phí như mua sách và văn phòng phẩm khoảng 50 đến 100 SGD một tháng, chi phí bảo hiểm y tế từ 100 đến 200 SGD một năm. Ngoài ra khi mới đi Singapore du học bạn còn mất thêm chi phí mua máy tính, mua sim điện thoại, phí làm thẻ…

Có thể tóm lại mức chi phí Singapore còn phụ thuộc vào các ngành du học Singapore, vào từng lựa chọn về chỗ ở, ăn uống, đi lại, chi tiêu cá nhân của từng người… Nhưng thông thường nó dao động trong khoảng từ 350 đến 400 triệu mỗi năm kể cả học phí và chi phí sinh hoạt.

Liên hệ với Globe để được tư vấn đi du học Singapore

Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về thông tin lộ trình học tập khi đi du học Singapore hoặc chi phí khi sang đây học tập hãy liên hệ ngay với trung tâm tư vấn du học Globe. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động chúng tôi sẽ tận tình tư vấn giải đáp giúp rút ngắn khoảng cách chạm tay ước mơ du học tại Singapore của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *