Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì?

Bắt đầu từ ngày 01/ 07/ 2016, Bộ Tư pháp của Hàn Quốc cho phép: Các du học sinh đăng ký học ở các trường Đại học tại Hàn Quốc có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1% (trường ưu tiên) sẽ được miễn giảm hồ sơ và xin mã số visa ở Cục Quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại, nơi đặt trụ sở của trường đại học đó. Hồ sơ hợp lệ sẽ được cấp visa thẳng trong vòng 1 tháng.

Visa thẳng mang đến nhiều cơ hội du học cho các bạn trẻ

Để có được Visa thẳng, bạn bắt buộc phải nộp hồ sơ du học Hàn Quốc của mình vào các trường Đại học thuộc trường được thẩm định có tỉ lệ bỏ trốn dưới 1%.  Bạn sẽ được cấp mã số visa ngay tại Hàn Quốc trong thời gian 1 tháng (Kể cả thời gian nộp hồ sơ xin thư mời nhập học tại các trường cho đến khi được cấp visa) mà không cần phải trải qua vòng phỏng vấn gắt gao tại Đại Sứ Quán Hàn.

Quy trình xét tuyển visa thẳng Hàn Quốc

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ để nộp hồ sơ

Quy trình xét tuyển visa thẳng Hàn Quốc khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

  • Bước 1: Gửi hồ sơ vào những trường nằm trong danh sách ưu tiên của chương trình visa thẳng.
  • Bước 2: Trường sẽ xem xét hồ sơ của du học sinh, nếu đủ điều kiện hồ sơ sẽ được chuyển đến  Cục Quản lý xuất nhập cảnh nơi trường đặt trụ sở.
  • Bước 3: Cục Quản lý xuất nhập cảnh tiếp tục xem xét và xử lý hồ sơ của bạn, nếu được duyệt bạn sẽ nhận được Mã số visa Hàn Quốc.
  • Bước 4: Học sinh nộp Mã số visa Hàn Quốc, kèm theo một số giấy tờ quy định lên Đại Sứ Quán Hàn Quốc và Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Việt Nam, để làm thủ tục xin visa.
  • Bước 5: Nhận visa từ Lãnh Sự Quán/Đại Sứ Quán Hàn Quốc.

Ưu điểm khi đăng ký học các trường Visa thẳng Hàn Quốc 2019

Khi các bạn học sinh đăng ký học tại các trường visa thẳng Hàn Quốc 2019, du học sinh quốc tế sẽ được hưởng nhiều quyền lợi khi xét visa, nộp hồ sơ:

  • Ưu tiên khi nộp hồ sơ: khi nộp hồ sơ cho Đại sứ quán xin visa bạn sẽ được giảm bớt thủ tục, giấy tờ, chỉ cần nộp hộ chiếu (bản gốc), chứng minh thư (photo công chứng), thư mời nhập học (bản gốc), giấy khám sức khỏe…
  • Rút ngắn thời gian xét visa: Khi bạn có thư mời nhập học ở những trường Visa thẳng Hàn Quốc 2019, hồ sơ của bạn thường được xem xét và kiểm duyệt kỹ. Nhờ vậy, thời gian xét Visa sẽ ngắn hơn, đặc biệt, bạn hầu như không phải tham gia phỏng vấn mà vẫn được cấp Visa thẳng (Sau khi trường bên Hàn đồng ý gửi Invoice về và bạn gửi các khoản tiền ghi trên Invoice vào tài khoản của trường, trường sẽ xin mã code visa tại Cục xuất nhập cảnh của Hàn Quốc. Khi có mã code visa, bạn đã có thể làm thủ tục lấy visa tại Đại sứ quán. Vào được trường visa thẳng thì số hồ sơ phải làm được giảm khoảng 50%. Không bị cục bên Hàn gọi về check lại người bảo lãnh, thậm chí check lại học sinh.
  • Làm thêm: Trường Visa thẳng Hàn Quốc 2019 đều là những trường có uy tín ở Hàn Quốc và thường tọa lạc tại các thành phố lớn như Seoul, Busan… nên du học sinh rất dễ tìm việc làm thêm.

Nhược điểm đi trường visa thẳng

• Điều kiện đầu vào khó hơn trường phỏng vấn: Đa số các trường visa thẳng nhận hồ sơ có GPA >= 6.5, không bỏ trống 3 năm.

Chú ý: Một số ít trường visa thẳng lấy hồ sơ có điểm trung bình 3 năm trong học bạ dưới 6.0. Tuy nhiên, đây là các trường có nguy cơ bị tụt hạng, mất top hoặc không đủ du học sinh quốc tế đến học

• Tổng chi chí để đi trường visa thẳng luôn cao hơn các trường thường. Vì vậy, các trường visa thẳng luôn có mức học phí và chi phí ký túc cao hơn.

• Trường visa thẳng có chế độ học tập và việc điểm danh kỉ luật khắt khe hơn: điều này buộc sinh viên phải đến lớp đầy đủ và học hành chăm chỉ.

• Trường visa thẳng tại Hàn không đồng nghĩa là trường có Top hay có chất lượng giáo dục tốt. Trái lại, vẫn có sinh viên có ý định trốn học đăng ký vào trường nên tình hình các trường này dễ bị biến động qua các năm.

Khuyến cáo: Một số trường phỏng vấn rất dễ dàng trong việc điểm danh du học sinh đến lớp học, thầy cô điểm danh hộ học sinh và liên hệ với sinh viên khi cần. Gần đây nhiều du học sinh cho biết trường Joongbu University còn tạo điều kiện cho sinh viên đi làm, có trường hợp sinh viên chỉ đến lớp 1 buổi/tuần.

Du học sinh được khuyến cáo không nên theo học các trường trên để tránh những rắc rối có thể xảy ra trong chuyến du học của bạn.

Trường visa thẳng chỉ dành cho các bạn có học lực tốt hoặc các bạn quyết tâm học tiếng giỏi. Tuy nhiên các bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng. Nếu có nhu cầu tìm kiếm thu nhập, đây không phải là lựa chọn tốt cho bạn.