Visa du học Anh

[vc_row][vc_column width=”1/12″][/vc_column][vc_column width=”8/12″][vc_column_text]

Anh áp dụng chính sách xét duyệt visa du học dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Theo cách thức này, để được cấp visa sang Anh du học bạn cần phải chứng minh rằng bạn được chấp nhận vào một khoá học tại một cơ sở đào tạo đã được cấp phép bởi Cục Biên giới Anh (UKBA), bạn có đủ điều kiện tài chính để du học tại Anh, đồng thời cung cấp các thông tin nhận dạng cá nhân tại Sứ quán/Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam.

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa trước khi bạn dự định đến Anh 3 tháng. Mùa xin visa thường từ tháng 5 tới tháng 9 do vậy bạn cần có sự chuẩn bị sớm.

Tier 4 (General) Student visa – visa du học chung:

  • Độ tuổi của bạn từ 16 trở lên
  • Khoá học của bạn kéo dài hơn sáu tháng;
  • Bạn muốn làm việc trong thời gian học tập tại Anh (theo quy định của UKBA);
  • Bạn có thể muốn gia hạn visa sau khi nhập cư vào Anh – với điều kiện trường mà bạn theo học khẳng định khoá học mới của bạn là bước tiếp nối của khoá học trước đó.

Tier 4 (Child) Student visa – visa du học trẻ em:

  • Độ tuổi của bạn từ 4 đến 17 tuổi;
  • Khoá học của bạn kéo dài hơn sáu tháng.

Lưu ý: học sinh có độ tuổi từ 4 đến 15 sẽ phải theo học tại một trường tư thục dưới hình thức du học tự túc.

Bộ hồ sơ Visa du học Anh

STTGiấy tờ xin Visa đi Anh du học
1Đơn xin cấp Visa đi Anh theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai bắt buộc phải đầy đủ, rõ ràng và có chữ kí của đương đơn xin Visa.
202 ảnh màu kích thước 3.5 x 4.5 cm. Ảnh mới chụp trong vòng 3 tháng tính tới ngày nộp Visa, phông nền chuẩn – nền trắng. Người chụp không che mặt, không đeo kính mát, giữ trạng thái bình thường khi chụp (không cau mày, rướn mày hay cười lộ răng,…).
3Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 06 tháng tính từ ngày xin Visa và còn ít nhất 02 trang trống để dán Visa.
4Hộ khẩu gia đình bản sao (sao y đầy đủ tất cả các trang) có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin Visa cư trú.
5Chứng minh nhân dân bản photo (sao y 2 mặt) có công chứng.
6Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin Visa cư trú.
7Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng nhận độc thân, giấy chứng tử của vợ/chồng có xác nhận của cơ quan nơi thường trú.
8Thư hỗ trợ xin vía của trường mà định nhập học bên Anh.
9Giấy nhập học (bản gốc).
10Giấy đăng ký kinh doanh, thành lập của trường bên Anh.
11Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi.
12Bằng tốt nghiệp phổ thông/ đại học, bảng điểm, học bạ. Các giấy tờ chứng minh năng lực cao nhất, các giải thưởng, huy chương (nếu có).
13Chứng chỉ IELTS (tối thiểu 4.5 -5.0 tùy yêu cầu từng trường).
14Kế hoạch học tập, bản tự giới thiệu bản thân, bắt buộc viết bằng tiếng Anh, không sử dụng các bản dịch.
15Giấy tờ chứng minh về tài chính:

Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình của đương đơn xin Visa với người bảo lãnh tài chính: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu

Giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh như chứng minh nghề nghiệp, bảng lương 3 tháng gần nhất,…

Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, xe máy, ô tô; cổ phiếu chứng khoán,…

Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh đối với đương đơn, có chứng thực địa phương nơi cư trú.

16Xác nhận đặt vé máy bay và lịch trình bay đi Anh.
17Giấy xác lưu trú của kí túc xá của trường bên Anh hoặc giấy tờ chứng minh địa điểm lưu trú khác (nếu có).
18Bảo hiểm bắt buộc trong suốt thời gian học tập tại Anh  với mức phí bồi thường theo quy định.

Những lưu ý khi xin visa du học anh

  • Công dân nước ngoài khi xin cấp visa vào Anh đều phải đến trực tiếp trung tâm tiếp nhận thị thực để cung cấp dấu vân tay. Nếu bạn không đồng ý cấp hoặc quên không cấp thì hồ sơ xin visa của bạn cũng không được xét duyệt. Vì vậy bạn cần chú ý sắp xếp thời gian, công việc để cung cấp dâu vân tay đúng hẹn.
  • Trước khi đi du học Anh, bạn phải chuẩn bị rất nhiều việc. Tuy nhiên, việc quan trọng nhất lại hay bị lơ là nhất. Việc chuẩn bị hồ sơ xịn visa du học Anh nên được chuẩn bị sớm , ít nhất trước 3 tháng nhập học, để tránh trường hợp thời gian xét duyệt lâu ảnh hưởng tới việc nhập học của bạn. Hơn nữa, việc chuẩn bị hồ sơ sớm sẽ giúp cho bạn có nhiều thời giân chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ hơn. Do vậy, hồ sơ sẽ gây được cảm tình cho bộ phận xét duyệt hồ sơ và đồng thời nâng tỉ lệ đỗ visa của bạn cao hơn.
  • Một yếu tố quan trọng nữa quyết định tới thành công của hồ sơ xin visa chính là việc chứng minh tài chính. Sổ tiết kiệm phải mở ít nhất trước 28 ngày so với ngày nộp hồ sơ, tài khoản này cũng phải đứng tên học sinh hoặc bố mẹ , người bảo lãnh thì mới có giá trị. Các tài khoản tiết kiệm mở bằng chứng khoán, cổ phiểu hay vàng, bạc đều không được chấp nhận

Lãnh sự quán Anh tại TPHCM

Thông tin chi tiết về Lãnh sự quán Anh tại TPHCM

Tên gọiLãnh sự quán
Địa chỉSố 25 Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện Thoại028 38251380
Fax028 38221971
EmailGeneralEnquiries.vietnam@fco.gov.uk

 

[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”3/12″][/vc_column][/vc_row]

TƯ VẤN DU HỌC
Để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ gọi lại ngay khi có thể.
GỌI TƯ VẤN NGAY
close-link