Visa du học Đài Loan

Hướng dẫn thủ tục xin visa du học Đài Loan 

I. Hồ sơ xin visa du học ngôn ngữ tại Đài Loan

  1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).
  2. Đơn xin visa: người xin visa phải trực tiếp ký tên trên đơn xin visa.
  3. 2 ảnh 4×6 nền trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất.
  4. Giấy thông báo nhập học của trường bản chính và bản sao
  5. Văn bằng học lực cao nhất hoặc học bạ bản chính và bản phôtô (các giấy tờ này cần được dịch sang tiếng Hoa hoặc tiếng Anh và đã được hợp pháp hoá lãnh sự) 
  6. Giấy tờ chứng minh tài chính bản chính và bản phôtô: sổ tiết kiệm nếu đứng tên bố mẹ thì phải kèm theo giấy tờ chứng minh mối quan hệ.
  7. Kế hoạch học tập (study plan) viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung 
  8. Giấy tờ, chứng chỉ chứng minh năng lực ngoại ngữ người xin visa cần cung cấp một trong các chứng chỉ sau đây:                                                                                                                   Chứng chỉ năng lực tiếng Trung TOCFL cấp 1 (cấp cơ sở) trở lên.                                                                                                                                                                                               Chứng chỉ năng lực tiếng Anh:
  • Chứng chỉ TOEFL iBT từ 18 điểm trở lên, TOEFL từ 340 điểm trở lên.
  • Chứng chỉ TOEIC từ 300 điểm trở lên
  • Chứng chỉ IELTS từ 2.5 trở lên.
  • Đối với những trường hợp ứng viên học chuyên khoa Anh hoặc khoa Trung của các trường đại học, cao đẳng, thì ít nhất phải đã theo học từ một năm trở lên và có thành tích học tập trung bình đạt 6.0 trở lên.
  1. Đối với những trường hợp tốt nghiệp trung học phổ thông và trung học chuyên nghiệp, kết quả học tập trung bình mỗi năm phải đạt từ 6.0 trở lên.
  2. Thời gian xét duyệt hồ sơ: Visa thường – 5 ngày làm việc – lệ phí: 50 USD / Visa nhanh – 2 ngày làm việc – lệ phí: 75 USD 

 

II. Hồ sơ xin visa du học bậc cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại Đài Loan

1. Hộ chiếu bản chính và bản sao: hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng. 
2. Mẫu đơn xin visa 01 bản có chữ ký của người xin visa

3. Kèm 2 tấm hình 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất. 
3. Giấy thông báo nhập học của trường: bản chính và bản sao để đối chiếu.4. Bản chính và bản sao bằng cấp học lực cao nhất và thành tích học tập để đối chiếu. Các loại văn bằng trên phải được dịch sang tiếng Hoa hoặc tiếng Anh tại Phòng Tư pháp và đã được hợp pháp hoá lãnh sự. 

5. Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc giấy chứng nhận chủ quyền nhà đất bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong sẽ được trả lại. Trường hợp tài sản nhà đất đứng tên bố mẹ thì phải có giấy tờ chứng minh quan hệ.
6. Kế hoạch học tập (study plan) viết bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh.
7. Giấy khám sức khỏe trong 3 tháng gần nhất 1 bản: theo mẫu quy định của Cục vệ sinh hành chính Đài Loan.

Người xin visa cần đi khám sức khoẻ tại những bệnh viện được chỉ định sau:

Tại Hà Nội: bệnh viện Tràng An, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Saint Paul, bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội.

Tại Huế: bệnh viện Trung Ương Huế.

Tại TP.HCM: bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện Chợ Rẫy.

8. Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ

Trường hợp người xin đăng kí  chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh thì cần phải cung cấp một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sau: TOEFL, TOEIC, IELTS.

Trường hợp người xin visa đăng kí học chương trình được giảng dạy bằng tiếng Hoa thì tiêu chuẩn như sau:
Trình độ tiếng Hoa:
(1) Đối tượng xin theo học bậc Đại học, Thạc sĩ phải cung cấp giấy chứng nhận Kỳ thi Năng lực Hoa Ngữ TOCFL từ cấp 2 trở lên.
(2) Các lớp chuyên dành cho sinh viên nước ngoài, hoặc xin theo học chương trình học tiếng Hoa một năm phải cung cấp giấy chứng nhận trình độ tiếng Hoa TOCFL từ cấp 1 trở lên.
Trình độ tiếng Anh:
(1) TOEFL iBT 26 điểm trở lên, TOEFL pBT 385 điểm trở lên.
(2) TOEIC 375 điểm trở lên.
(3) IELTS 3.0 trở lên.
9. Chi phí và thời gian làm visa: Visa thường – 5 ngày làm việc – phí 66 USD / Visa nhanh – 2 ngày làm việc – phí 99 USD  

10. Xác nhận không tiền án tiền sự

11. Người xin visa có thể được yêu cầu tham gia buổi phỏng vấn hoặc cung cấp thêm các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của Văn phòng Đài Bắc.

Lưu ý: Trường hợp người xin visa không vượt qua vòng phỏng vấn, lệ phí xin visa sẽ không được hoàn lại. 

Tìm hiểu thêm về du học Đài Loan:

Tại sao nên du học Đài Loan?

Học bổng 100% du học Đài Loan 2018