Visa du học Hà Lan

[vc_row][vc_column width=”1/12″][/vc_column][vc_column width=”8/12″][vc_column_text]

Xin visa Hà Lan để đi du học, cần bổ sung thêm (Visa Du học):
Người đi du học cần chuẩn bị:

  • Thư mời nhập học
  • Bảng điểm
  • Lý lịch tư pháp (đối với học sinh trên 18 tuổi)
  • Giấy giải trình hồ sơ và kế hoạch học tập
  • Giấy khám sức khỏe
  • Nếu là người đã đi làm, bổ sung Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong ba tháng gần nhất, Phiếu trả lương của ba tháng gần nhất, Hợp đồng lao động hoặc chứng nhận gần đây nhất của chủ sử dụng lao động, Quyết định cử đi học của chủ lao động.

Người tài trợ (nếu có) cần chuẩn bị:

  • Một thư mời bản chính của người bảo trợ tại Hà lan được xác nhận của chính quyền thành phố không quá ba tháng kể từ ngày cấp
  • Bản sao hộ chiếu của người mời/bảo trợ. Nếu người bảo trợ không mang quốc tịch Hà Lan, nộp bản sao của giấy phép cư trú.
  • Chứng minh tài chính của người mời/bảo trợ: Phiếu trả lương của ba tháng gần nhất, Hợp đồng lao động hoặc chứng nhận gần đây nhất của chủ sử dụng lao động.

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC HÀ LAN

1. Giấy tờ cá nhân và học tập của học sinh

2. Chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu là 5.0 IELTS- bắt buộc

3. Thông tin về tài chính cho du học của học sinh

4. Thư mời học kèm hóa đơn đã nộp đặt cọc tiền học tại trường

5. Đơn xin visa – lấy bản cứng từ VP visa Hà Lan

6. Lệ phí xét visa.

Hồ sơ cần được dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan và có dấu dịch thuật hợp lệ, khai đầy đủ và đúng các form theo yêu cầu của văn phòng visa.

CÁC LOẠI VISA DU HỌC HÀ LAN

Có 2 loại visa để vào Hà Lan: visa ngắn hạn (short stay visa) và MVV (Machtiging tot Voorlopig Verblijf) – tiếng Anh ATR (Authorization for Temporary Residence).

+ Visa ngắn hạn (C): chỉ có giá trị trong 3 tháng. Người có visa này được đi lại tự do trong khối Schengen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong thời hạn 3 tháng.

+ MVV (D): dành cho những người sống ở Hà Lan trên 3 tháng, bao gồm DU HỌC SINH. Bạn có thể dùng visa này để vào Hà Lan một lần (single entry visa). Sau khi đến Hà Lan bạn phải đăng ký tạm trú (resident permit). ATR/MVV cần khoảng 2 tháng để hoàn tất (Nếu có học bổng NFP/Huygens thủ tục này sẽ nhanh hơn) – thông thường WUR sẽ xin MVV cho DHS.

+ Visa D+C (combined visa): kết hợp thuận lợi của cả 2 loại visa trên. Về cơ bản, đây là loại MVV nhưng bạn sẽ được đi lại tự do trong khối Schegen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong 3 tháng đầu, dù chưa có thẻ tạm trú (resident permit).

Chính sách visa thay đổi theo thời gian theo quy định của Đại sứ quán, vì vậy bạn nên tìm đến các trung tâm tư vấn du học uy tín để được cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ và cập nhật nhất!

[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”3/12″][/vc_column][/vc_row]

shop liên quân
TƯ VẤN DU HỌC
Để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ gọi lại ngay khi có thể.
close-link