Visa du học Hàn Quốc

Hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc du học

STT Giấy tờ xin visa đi Hàn Quốc du học
1 Đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai bắt buộc phải đầy đủ, rõ ràng và có chữ kí của đương đơn xin visa.
2 02 ảnh kích thước 3.5 x 4.5 cm. Ảnh mới chụp trong vòng 3 tháng tính tới ngày nộp visa, phông nền chuẩn (nền trắng hoặc xanh nhạt).
3 Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 06 tháng tính từ ngày xin visa và còn ít nhất 02 trang trống để dán visa.
4 Hộ khẩu gia đình bản sao (sao y đầy đủ tất cả các trang) có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
5 Chứng minh nhân dân bản photo (sao y 2 mặt) có công chứng.
6 Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
7 Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng nhận độc thân, giấy chứng tử của vợ/chồng có xác nhận của cơ quan nơi thường trú.
8 Giấy nhập học (bản gốc).
9 Giấy đăng ký kinh doanh, thành lập của trường bên Hàn Quốc.
10 Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi.
11 Bằng tốt nghiệp phổ thông/ đại học, bảng điểm, học bạ. Các giấy tờ chứng minh năng lực cao nhất, các giải thưởng, huy chương (nếu có).
12 Kế hoạch học tập, bản tự giới thiệu bản thân, bắt buộc viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, không sử dụng các bản dịch.
13 Giấy tờ chứng minh về tài chính:
Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình của đương đơn xin visa với người bảo lãnh tài chính: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu
Giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh như chứng minh nghề nghiệp, bảng lương 3 tháng gần nhất,…
Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, xe máy, ô tô; cổ phiếu chứng khoán,…
Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh đối với đương đơn, có chứng thực địa phương nơi cư trú.
14 Thông tin về trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc, thông tin về gióa viên dạy tiếng Hàn,…
15 Xác nhận đặt vé máy bay và lịch trình bay đi Hàn Quốc.
16 Giấy xác lưu trú của kí túc xá của trường bên Hàn Quốc hoặc giấy tờ chứng minh địa điểm lưu trú khác (nếu có).
17 Bảo hiểm bắt buộc trong suốt thời gian học tập tại Hàn Quốc  với mức phí bồi thường theo quy định.

Các loại Visa du học Hàn Quốc

Chương trình du học Loại Visa Thời gian Điều kiện cơ bản
Học tiếng Hàn D-4-1 Từ 6 tháng đến 2 năm Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30
Học nghề D-4-6 Từ 1 năm đến 3 năm Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2
Học cao đẳng D-2-1 Từ 2 năm đến 3 năm Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2
Học đại học D-2-2 Từ 4 năm đến 5 năm Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3
Học thạc sĩ D-2-3 2 năm Có bằng đại học, tuổi dưới 35, có chứng chỉ Topik 4 trở lên
Học tiến sĩ D-2-4 2 đến 3 năm Có bằng thạc sĩ, có chứng chỉ Topik 5 hoặc ielts 7.0 trở lên
Nghiên cứu D-2-5 Trên 3 năm Là tiến sĩ, chỉ Topik 5 hoặc ielts 7.5 trở lên
Trao đổi sinh viên D-2-6 Từ 6 tháng đến 4 năm 6 tháng (tùy 2 trường thỏa thuận) Đang là sinh viên và học tối thiểu 1 kì tại 1 trường ĐH hoặc CĐ ở VN
Học tập kết hợp làm việc D-2-7 2 đến 4 năm Có bằng đại học và được 1 cty hoặc 1 trường ĐH bên Hàn bảo lãnh
Học ngắn hạn D-2-8 Trên 90 ngày và dưới 6 tháng Được 1 người Hàn hoặc 1 trường Hàn bảo lãnh
Học viên ngoại ngữ D-4-7 1 năm đến 4 năm Bằng cấp 3, chọn học 1 ngoại ngữ khác tiếng Hàn
Học cấp 1 hoặc 2 hoặc 3 D-4-3 Tối đa 7 năm Có người thân hoặc người Hàn chứng minh và cam kết “chăm lo đủ”

Những điểm mới trong quy trình xét duyệt hồ sơ du học Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, du học Hàn Quốc đang trở thành một một xu hướng mới đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Vì vậy mà số lượng hồ sơ xin đi du học Hàn Quốc ngày càng tăng cao. Để tránh những trường hợp nhầm lẫn, thiếu xót trong việc nhận hồ sơ và việc nộp tràn lan, không chuẩn bị kĩ càng từ phía các bạn học sinh. Đại sứ quán Hàn Quốc đã tăng cường những quy trình nghiêm ngặt hơn để đảm bảo chất lượng của hồ sơ du học Hàn Quốc:

  • Kiểm tra chặt chẽ hồ sơ tốt nghiệp phổ thông, đại học và năng lực tiếng Hàn của người làm đơn. Bạn phải bổ sung thêm những thông tin liên quan đến trường Trung học phổ thông hay đjai học đang theo học. Đồng thời cung cấp thêm các thông tin liên quan đến  giáo viên dạy tiếng Hàn và trung tâm tư vấn du học. Đối những hồ sơ có thành tích học tập thấp, khi phỏng vấn bên Đại sứ quán sẽ tăng cường kiểm tra năng lực ngôn ngữ tiếng Hàn.
  • Trường hợp hồ sơ bị từ chối, thì thời gian nộp hồ sơ kế tiếp sẽ được rút ngắn đi, từ 6 tháng xuống còn 3 tháng.
  • Đặc biệt, Đại sứ quán sẽ nghiêm chỉnh sử phạt đối với những hồ sơ nộp giấy tờ giả.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học thường mất ít nhất 28 ngày. Tuy nhiên, trường hợp cần xét duyệt thêm thì thời gian xem xét hồ sơ có thể kéo dài hơn nên bạn cần lưu ý nộp hồ sơ đúng thời điểm để kịp nhập học.

Phí visa:

–       30 USD nộp xin visa đi dưới 90 ngày

–       50 USD nộp xin visa  đi một lần trên 90 ngày

–       80 USD visa đi nhiều lần

–       Chỉ thu lệ phí bằng tiền Đôla Mỹ ( USD )

V. Thời gian nhận hồ sơ: Từ 09:00 ~ 12:00

VI. Thời gian trả visa: Từ 14:00 ~ 16:00

Các loại hồ sơ xin visa du học ở Hàn Quốc:
Ngoài các giấy tờ được phân loại theo từng chương trình du học như bên dưới, giấy tờ chung dành cho visa du học bao gồm:
– Đơn xin visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, hộ chiếu (còn hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ).
– 01 ảnh hồ sơ chụp trên nền trắng, kích thước 3,5cm x 4,5 cm và được chụp trong vòng 03 tháng gần nhất.
– Bản gốc giấy nhập học.
– Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của trường sắp theo học ở Hàn Quốc.
– Bản sao chứng minh thư nhân dân (mang theo bản gốc).
– Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi.
– Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học.
A. Visa du học bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ:
– Các loại giấy tờ chung.
– Giấy chứng nhận học lực cao nhất (bản gốc và bản dịch công chứng).
– Giấy chứng minh tài chính (xem chi tiết ở mục 2).
B. Visa du học bậc nghiên cứu:
– Yêu cầu: tốt thiệp thạc sĩ.
– Các loại giấy tờ chung.
– Giấy chứng nhận học lực cao nhất (bản gốc và bản dịch công chứng).
– Giấy chứng minh tài chính (xem chi tiết ở mục 2).
– Giấy chứng nhận nghiên cứu (ví dụ: Giấy xác nhận nghiên cứu sinh người nước ngoài).
C. Visa du học theo chương trình trao đổi:
– Các loại giấy tờ chung.
– Bản sao biên bản hợp tác trao đổi sinh viên giữa 2 trường.
– Quyết định của trường đại học ở Việt Nam cử đi du học (bản gốc tiếng Việt và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).
– Thẻ sinh viên photo 02 mặt hoặc giấy xác nhận là sinh viên của trường cử đi du học có đóng dấu (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).
– Bảng điểm các kỳ đã học của trường đại học đang theo học ở Việt Nam (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).
– Giấy chứng minh tài chính (xem chi tiết ở mục 2).
D. Visa du học cao đẳng hoặc đại học:
– Các loại giấy tờ chung.
– Bằng tốt nghiệp và học bạ (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).
– Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (nếu đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ).
– Kế hoạch học tập, Bản tự giới thiệu bản thân (học sinh tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn,
KHÔNG CHẤP NHẬN BẢN DỊCH).
– Sơ yếu lý lịch (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).
– Giấy chứng minh tài chính (xem chi tiết ở mục 2).
E. Visa du học tiếng:
– Các loại giấy tờ chung.
– Giấy kế hoạch học tập do trường theo học ở Hàn Quốc gửi về (bao gồm thời khoá biểu và thông tin về giảng viên…)
– Bằng tốt nghiệp và học bạ (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có công chứng).
– Bằng tốt nghiệp và bảng điểm (nếu đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ).
– Kế hoạch học tập, Bản tự giới thiệu bản thân (học sinh tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, KHÔNG CHẤP NHẬN BẢN DỊCH).
– Sơ yếu lý lịch (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).
– Giấy chứng minh tài chính (xem chi tiết ở mục 2).
Hồ sơ chứng minh tài chính xin visa du học Hàn Quốc:
A. Tiêu chuẩn xét số dư tài khoản:
– Visa du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ (D-2): Gửi 20.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Visa du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc (D-2): Gửi
9.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
– Visa du học tiếng (D-4): Gửi 9.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ
sơ.
Lưu ý: Không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của các Qũy tín
dụng.
B. Về bảo lãnh tài chính (Chỉ nhận bảo lãnh từ bố mẹ đẻ):
– Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… (bản dịch tiếng Anh có công chứng).
– Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ như: chứng minh nghề nghiệp, xác nhận khả năng thu nhập hàng tháng… (bản dịch tiếng Anh có công chứng).
– Cảm kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).
– Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và bản gốc bằng tiếng Anh giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ)

Giáo sư Hàn Quốc của khoa học sinh sẽ nhập học bảo lãnh:
– Bản gốc cảm kết bảo lãnh tài chính cho học sinh (nêu rõ số tiền học bổng, số kỳ được cho học bổng và đóng dấu cá nhân của giáo sư).
– Bản gốc giấy chứng nhận mẫu dấu cá nhân của giáo sư.
– Bản gốc giấy chứng nhận nghề nghiệp của giáo sư do trường cấp.

– Bản gốc giấy chứng minh tài chính của giáo sư (ví dụ: giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận phí nghiên cứu của giáo sư sẽ nhận…).
* Trường hợp học sinh được học bổng:
– Trường hợp được học bổng dưới 100%: Giấy chứng nhận học bổng (bản gốc) và giấy tờ chứng minh tài chính bình thường như học sinh đi du học tự túc.
– Trường hợp được học bổng toàn phần (100%): Giấy chứng nhận học bổng (bản gốc).

Áp dụng kết quả đánh giá các trường đại học:
– Những học sinh xin nhập học vào các trường đại học ở Hàn Quốc được miễn giảm hồ sơ cần chuẩn bị nộp hồ sơ như sau :
– Hộ chiếu, đơn xin visa, giấy nhập học (bản gốc), bản sao đăng ký thành lập của trường đại học ở Hàn Quốc, phiếu kết quả xét nghiệm lao phổi, bản sao chứng minh nhân dân.
– Những người xin nhập học vào trường đại học ở Hàn Quốc được miễn giảm hồ sơ có thể nộp hồ sơ xin visa tại Lãnh Sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam, hoặc xin mã số cấp visa tại Phòng Quản lí Xuất nhập cảnh Hàn Quốc.
Thời gian kiểm tra hồ sơ xin visa du học là 28 ngày. Tuy nhiên, trường hợp cần xét duyệt thêm thì thời gian xem xét hồ sơ sẽ kéo dài hơn nên cần lưu ý để nộp hồ sơ đúng thời điểm để kịp nhập học.
Thư chấp nhận cấp visa:
Thư chấp nhận cấp Visa du học nhằm làm đơn giản hóa việc cấp visa và rút ngắn thời gian cấp visa, tức trước khi thủ trưởng các cơ quan nhà nước ở nước ngoài cấp visa thì giám đốc Phòng Quản lí Xuất nhập cảnh Hàn Quốc hoặc trưởng chi nhánh tiến hành điều tra trước về đối tượng cấp visa theo yêu cầu của người mời trong nước, sau đó xuất Thư Chấp nhận cấp Visa, Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam sẽ dựa theo giấy chứng nhận này mà cấp visa, đồng thời trong một số trường hợp đặc biệt khác nhất định phải xin Thư Chấp nhận cấp Visa rồi mới được cấp visa.
Về phương thức cấp phát visa, người nước ngoài định nhập cảnh hoặc người mời ở trong nước mang các hồ sơ tài liệu cần thiết cho việc cấp visa trình lên Phòng Quản lí Xuất nhập cảnh Hàn Quốc (trưởng chi nhánh) ở nơi cư trú và xin Thư chấp nhận cấp Visa. Sau đó gửi này cho người dự định nhập cảnh, người xin visa trình Thư Chấp nhận cấp Visa tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam để được cấp visa. Thời gian có hiệu lực của Thư Chấp nhận cấp Visa là 03 tháng, và chỉ có hiệu lực cho 1 lần cấp visa.

Lý do khiến bạn bị rớt visa du học Hàn Quốc

1. Hồ sơ không đúng yêu cầu

► Sai lệch thông tin cá nhân, học bạ, sổ hộ khẩu, sai lệch thông tin bản dịch và bản gốc.

► Hồ sơ không đúng yêu cầu theo yêu cầu của Đại sứ quán; không đáng tin cậy, khai man sai sự thật.

► Chứng minh tài chính không có tính xác thực.

2. Kế hoạch học tập không rõ ràng

► Bản kế hoạch học tập cần phải trình bày rõ trước đó bạn đã học ở đâu? Bạn muốn học gì ở Hàn Quốc và học trong bao lâu? Tại sao bạn lại chọn trường, chọn ngành đó.

► Bản kế hoạch học tập cần phải thể hiện mong muốn đi du học thật sự thông qua việc bạn đã tìm hiểu, nghiên cứu rất kỹ về tổng chi phí du học Hàn Quốc cũng như về trường mà bạn sẽ theo học và thể hiện được tinh thần cầu tiến, ham học hỏi của bản thân.

3. Khả năng tiếng Hàn

► Nhiều trường hợp các bạn bị từ chối visa vì năng lực ngoại ngữ của mình khiến phần trả lời bị sai lệch so với câu hỏi phỏng vấn.
Nếu muốn du học Hàn Quốc, bạn cần học tối thiểu topik 1 để có thể trả lời những câu hỏi đơn giản từ Đại sứ quán hoặc đại diện của trường khi phỏng vấn cấp thư mời nhé!

4. Tác phong, thái độ đi phỏng vấn xin Visa

► Thái độ lễ phép là tôn chỉ nếu bạn có ý định học và làm việc với người Hàn Quốc.

► Đôi khi chỉ vì cách ăn mặc, đi đứng, thái độ chào hỏi mà nhiều bạn đã bị từ chối visa Hàn Quốc vì thái độ thiếu tôn trọng với người phỏng vấn và phiên dịch viên ở Đại sự quán rồi.

Lãnh sự quán Korea tại Vietnam

Thông tin chi tiết về Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp. HCM

Tên gọi Lãnh sự quán
Địa chỉ 107 Nguyễn Du, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Điện Thoại 028-38225757
Fax 028-38225750
Email hcm02@mofat.go.kr