Visa du học New Zealand

Nền giáo dục tiên tiến, hiện đại của New Zealand đã thú hút rất nhiều du học sinh khắp nơi trên thế giới, trong đó có các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Để có cơ hội học tập, nghiên cứu tại New Zealand, bạn cần phải có visa đi New Zealand du học

STT Giấy tờ xin visa đi New Zealand du học
1 01 mẫu đơn xin cấp visa New Zealand du học theo mẫu quy định. Tờ khai yêu cầu khai đầy đủ, rõ ràng các hạng mục bằng tiếng Anh và kí tên.
2 02 ảnh hộ chiếu chuẩn quốc tế,  kích thước 4cm x 6cm, nền trắng. Phải là anh mới chụp trong vòng 6 tháng và chụp đầy đủ nguyên gương mặt đương đơn.
3 Hộ chiếu hợp lệ bản gốc và bản sao. Hộ chiếu phải còn thời hạn trên 06 tháng trước thời hạn bạn định lưu trú tại New Zealand.
4 Hộ khẩu bản chính và bản sao có chứng thực của Chính quyền địa phương nơi cư trú.
5 Chứng minh thư nhân dân bản chính và bản sao công chứng.
6 Sơ yếu lí lịch có xác nhận của Chính quyền địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
7 Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn, giấy chứng nhận độc thân, giấy chứng tử của vợ/chồng có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền nơi cư trú.
8 Giấy tờ thể hiện rõ sự ràng buộc về tài chính, xã hội, quê hương, gia đình, bạn bè khiến bạn phải trở về nước khi hoàn tất chương trình học tập tại New Zealand.
9 Bản gốc giấy nhập học.
10 Thư hỗ trợ xin visa của trường định nhập học bên New Zealand.
11 Giấy đăng ký kinh doanh, giấy thành lập của trường bên New Zealand.
12 Bằng tốt nghiệp phổ thông, cao đẳng, đại học cùng bảng điểm, học bạ tương ứng. Giấy tờ chứng minh năng lực cao nhất, các giải thưởng đã đạt được, huy chương (nếu có).
13 Chứng chỉ tiếng Anh tương đương với cấp học.

  • IELTS 5.0 : cao đẳng.
  • IELTS 6.0 : đại học.
  • IELTS 6.5 : cao học.
14 Kế hoạch học tập, bản tự giới thiệu bản thân, phải viết bằng tiếng Anh, không sử dụng bản dịch thuật.
15 Giấy tờ chứng minh về tài chính:

  • Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình của đương đơn xin visa với người bảo lãnh tài chính: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu
  • Giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh như chứng minh nghề nghiệp, bảng lương 3 tháng gần nhất,…
  • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh đối với đương đơn, có chứng thực địa phương nơi cư trú.
16 Phiếu khám sức khỏe tổng quan.
17 Xác nhận đặt vé máy bay của hãng hàng không và lịch trình bay đi New Zealand.
18 Giấy xác lưu trú của kí tNew Zealand xá của trường bên New Zealand hoặc các giấy tờ chứng minh địa điểm lưu trú khác (nếu có).
19 Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong toàn bộ thười gian học tập tại New Zealand. Bảo hiểm sẽ đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí vận chuyển về Việt Nam đột xuất với lí do y tế, chi phí chăm sóc ý tế khẩn cấp, điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

Quy trình xin Visa du học New Zealand

Để nộp đơn xin thị thực sinh viên, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau và nộp hồ sơ và các giấy tờ đến Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand theo địa chỉ lầu 9, tòa nhà Metropole, số 235 Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM bao gồm:

1. Mẫu đơn xin thị thực “Application for Studying in New Zealand (INZ 1012)” điền đầy đủ bằng tiếng Anh có dán ảnh.

2. Giấy chứng nhân của trường Đại học (nếu bạn đang học Đại học) hoặc giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm).

3. Thư chấp nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường (Hai loại này sẽ được nhà trường gửi về cho học sinh để xác nhận việc đăng ký ghi danh của học sinh đã được chấp thuận).

4. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

5. Bản sao Giấy khai sinh, bản sao Chứng minh thư nhân dân.

6. Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học), bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất.

7. Nộp lệ phí xin cấp thị thực du học 135 USD và lệ phí phỏng vấn 25 USD (không đuợc hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào).

8. Hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand (bản gốc, có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu).

9. Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

10. Bằng chứng về nguồn tài chính khi sang học tại New Zealand, bao gồm:

– Một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là 7.000 NZD/năm (khoảng 5.000 USD/năm) và tiền học phí của khóa học chính khóa. (Photo sổ tiết kiệm và Giấy xác nhận của ngân hàng).

– Chứng minh về nguồn thu nhập theo khả năng,tài sản (bao gồm cả bất động sản).

Sinh viên nộp toàn bộ hồ sơ kèm theo giấy khám sức khỏe theo mẫu “Medical and X-ray Certificate Form”.

a.    Nếu học bên New Zealand từ 6 tháng đến 1 năm, bạn sẽ phải điền vào đơn chứng nhận khám X quang về ho lao.

b.    Nếu bạn học bên New Zealand từ 1 năm trở lên, bạn sẽ vừa phải khám sức khỏe vừa phải có xác nhận khám X quang về ho lao. Khi nộp hồ sơ xin Visa, mọi chứng nhận khám sức khỏe của bạn không được cũ hơn ba tháng.

Lưu ý: Trẻ em dưới 11 tuổi và phụ nữ mang thai không phải khám X quang phổi trừ trường hợp có yêu cầu đặc biệt.

Việc khám sức khỏe của bạn chỉ được phép thực hiện ở những nơi có bác sĩ được công nhận khám sức khỏe cho mục đích nhập cảnh New Zealand.

Sau khi đầy đủ giấy tờ sẽ được Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand xem xét và thực hiện trong vòng 8 tuần, trong quá trình đó các bạn có thể  được yêu cầu cung cấp thêm thông tin hồ sơ để hoàn tất thủ tục xin Visa New Zealand.

Nếu được thông báo cấp Visa tạm thời, sinh viên bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở New Zealand để được nhập học.

Visa sẽ được cấp chính thức khi Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được bản gốc biên nhận học phí (hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email).

Lưu ý: Khi làm hồ sơ xin Visa du học New Zealand tất cả giấy tờ nếu là bản sao phải được chứng thực bởi phòng công chứng hoặc các cơ quan có thẩm quyền, nếu là tiếng Việt thì phải kèm bản dịch tiếng Anh được thực hiện bởi Phòng Công chứng hoặc các cơ quan có chức năng dịch thuật.

Nên nộp hồ sơ xin thị thực 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu để có đủ thời gian cho việc khám sức khỏe, đóng học phí, mua vé máy bay…