Visa du học Nhật Bản

Làm thế nào để xin thị thực?
Có 2 cách để xin thị thực
1. Liên hệ Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Lãnh sự quán tại Việt Nam và điền vào đơn. Nộp đơn thông qua trường nhận bạn ở Nhật. Thông thường, trường của bạn sẽ giúp bạn xin visa. Hãy liên hệ với trường của mình để biết những yêu cầu cụ thể và hướng dẫn.

Tôi cần những gì để xin visa?

  • Một hộ chiếu còn hiệu lực cho toàn bộ thời gian bạn ở Nhật
  • Chứng minh khả năng tài chính cho toàn thời gian bạn ở Nhật
  • Chứng thư Đủ điều kiện (Certification of Eligibility)

Chứng thư đủ điều kiện (Certification of Eligibility)

Chứng thư nay được cấp cho sinh viên bởi Bộ Tư pháp Nhật Bản. Bạn có thể nhận được chứng thư này thông qua nhà trường, và đây là lý do tại sao bạn nên xin visa thông qua trường mà bạn đăng ký. Chứng thư này sẽ giúp cho việc xin thị thực dễ hơn nhiều.

STT Hồ sơ xin visa đi Nhật Bản du học
1 Hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn trên 6 tháng
2 Tờ khai xin cấp Visa
3 01 ảnh 4,5cmx 4,5cm (nền trắng, chụp trong 6 tháng trở lại)
4 Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật
5 Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)
6 Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học
7 Giấy khám sức khỏe

Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa:

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại Sứ Quán). Buổi sáng: từ 08h30 đến 11h30

Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại Sứ Quán). Buổi chiều: từ 01h30 đến 04h45

Thời gian xét duyệt visa 5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày)

Lệ phí xin cấp visa đi Nhật Bản:

– Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ

– Visa hiệu lực nhiều lần: 1,300.000 VNĐ

Trường hợp được miễn visa Nhật Bản

Nhật Bản quy định miễn visa đối với người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ. Kể từ ngày 01/05/2005 mọi công dân Việt Nam mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao còn hiệu lực được phép nhập cảnh Nhật Bản với thời hạn lưu trú trong vòng 90 ngày mà không cần xin visa.

Xin visa đi Nhật Bản ở đâu?

  • Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 84-4-3846-3000 Fax: 84-4-3846-3043

  • Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam

261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 84-8-3933-3510 Fax: 84-8–3933-3520

Những người xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận visa tại TPHCM, còn từ Huế trở ra nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội.