Visa du học Síp

Visa sinh viên có thể được cấp bởi Đại sứ quán / Cao ủy / Lãnh sự quán Cộng hòa Síp tại nước sở tại của sinh viên hoặc Bộ Di trú Síp.

Quy trình xét duyệt hồ sơ và đóng tiền

1. Học sinh/ Sinh viên (Hs/Sv) nộp giấy tờ theo yêu cầu của trường

2. Nộp phí ghi danh 200 Euro.

3. Trường cấp thư xác nhận, Hs/Sv xin dấu xác nhận tính xác thực của Bộ Ngoại giao sau đó đi dịch thuật và gửi giấy tờ sang trường.

4. Trường xác nhận đủ giấy tờ, Hs/Sv đóng học phí, lệ phí nộp đơn và tiền đặt cọc Visa.

5. Hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa du học (chi tiết xem ở phần dưới). Nộp toàn bộ giấy tờ và thư mời của trường sẽ tới Đại Sứ Quán CH Síp

6. ĐSQ CH Síp sẽ xác nhận với trường tình trạng của Hs/Sv, sau đó trường làm thủ tục nhận visa cho Hs/Sv và scan về Vn cho sinh viên. (mất khoảng 4 đến 5 tuần)

7. Hs/Sv đóng toàn bộ học phí sau khi nhận được Visa scan và dùng bản scan để vào CH Síp.

 

Hồ sơ visa yêu cầu:

1. Hộ chiếu

2. Bằng cấp và bảng điểm (học bạ)

3. Giấy chứng nhận thi đỗ ĐH vào trường công được công nhận (Đối với sinh viên )

4. Chứng chỉ IELTS (nếu có)

5. 6 ảnh thẻ

6. Lý lịch tư pháp

7. Giấy khám sức khỏe

8. Số tiết kiệm + xác nhận số dư 7000 Euro

9. Phí nhập học 100 Eu và đơn xin nhập học.

10. Vé máy bay.

• Tất cả giấy tờ trong hồ sơ phải được dịch sang Tiếng Anh, hồ sơ bản sao phải có xác nhận của Bộ Ngoại Giao. Riêng bằng Tốt nghiệp phải được sao y của Bộ Ngoại Giao.