Visa du học Tây Ban Nha

[vc_row][vc_column width=”1/12″][/vc_column][vc_column width=”8/12″][vc_column_text]

Nếu dự định du lịch Tây Ban Nha ngắn hạn (hoặc có kế hoạch đến Tây Ban Nha cho các hoạt động khác dưới 90 ngày), bạn phải xin visa Schengen. Tây Ban Nha là một trong 26 quốc gia châu Âu thuộc khối Schengen, visa Schengen là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào các nước khối Schengen theo hiệp định khối Schengen (26/03/1995).

Các loại visa Tây Ban Nha:

Thẻ cư trú là gì
Các bạn du học sinh hoặc người xuất khẩu lao động mang thị thực có thời hạn trên sáu tháng sẽ phải xin cấp thẻ chứng minh thư dành cho người nước ngoài – N.I.E tại Cơ quan Cảnh sát trong thời hạn 1 tháng kể từ khi nhập cảnh vào Tây Ban Nha.

TIE = Tarjeta de Identificación de Extranjeros có nghĩa là chứng minh thư nhân dân của sinh viên quốc tế (hay còn gọi là thẻ cư trú). Đây là một loại thẻ lưu giữ số NIE (là số chứng minh nhân dân của sinh viên quốc tế) của bạn.

  • Visa ngắn hạn:

Visa ngắn hạn là loại visa Schengen được cấp cho các hoạt động lưu trú dưới 90 ngày (loại C) hoặc quá cảnh qua khu vực sân bay (loại A) trong lãnh thổ Tây Ban Nha và khu vực Schengen.

  • Visa cư trú dài hạn:

Visa cư trú dài hạn là Visa Quốc gia Tây Ban Nha cấp cho các hoạt động dài hạn tại đất nước này trên 90 ngày, gồm các mục đích cư trú tạm thời và thường trú.

Visa du học Tây Ban Nha có giá trị trong vòng 90 ngày, khác với các nước khác Visa này được xem là điều kiện đặt chân sang Tây Ban Nha. Sau khi bạn sang được Tây Ban  Nha, sinh viên có 3 tháng để xin Resident Permit.

Visa sẽ được cấp cho thời hạn theo thời gian lịch học như trên thư mời (thông thường với sinh viên theo học khóa học tiếng sẽ là 9 tháng). Khi hết hạn Visa du học sinh phải đến văn phòng Foreign Department tại Tây Ban Nha để gia hạn Visa hoặc về Việt Nam để gia hạn.

Tùy theo những trường hợp khác nhau mà giấy tờ và thủ tục gia hạn Visa sẽ khác nhau. Tuy nhiên, đây là những thủ tục thông thường và dễ làm nên hầu hết các bạn du học sinh đều có thể tự làm được.

Thông thường yếu tố chính để xét Visa du học Tây Ban Nha vẫn căn cứ dựa trên học lực và tài chính của gia đình học sinh.

Trong quá trình phỏng vấn Visa bạn sẽ được yêu cầu trả lời phỏng vấn bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh, không sử dụng tiếng Việt. Thành thạo ngôn ngữ cũng là 1 trong những điểm cộng giúp bạn dễ dàng đạt được Visa du học.

Các loại giấy tờ trong hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha

– Tờ khai xin thị thực: điền chữ in hoa vào tất cả các mục. Vui lòng ký tờ khai; Trường hợp vị thành niên và người tàn tật, bố, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của người đó phải ký vào tờ khai.(cỡ nào)

– Một ảnh màu chụp gần đây, cỡ ảnh hộ chiếu, chụp thẳng mặt, nền trắng và có ghi rõ họ tên phía sau ảnh. Có thể dán ảnh vào phần tương ứng trong tờ khai, nhưng không dùng ghim dập

– Hộ chiếu, có giá trị ít nhất ba tháng trước ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen. Trong trường hợp xin thị thực nhập cảnh nhiều lần, hộ chiếu phải có hạn tối thiểu ba tháng sau ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen của chuyến đi cuối cùng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây

– Giấy khai sinh của người xin thị thực

– Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực, theo mẫu của Đại sứ quán cung cấp

– Thư xác nhận nhập học của trung tâm giáo dục tại Tây Ban Nha

– Chứng minh chỗ ở cho toàn bộ khóa học. Có thể thay thế bằng thư xác nhận nhập học hoặc thư chứng nhận được học bổng nêu rõ tên và địa điểm nơi đăng ký chỗ ở

– Chứng minh khả năng chi trả cá nhân trong thời gian lưu trú (không áp dụng đối với hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ): Tài khoản mọi ngân hàng: Chứng minh tiền 1 năm ăn ở trong tài khoản: 6000 euros (dao động)

– Đối với các khóa học có thời gian trên 6 tháng: Chứng nhận sức khỏe được cấp bởi một trong những bệnh viện và trung tâm y tế trong danh sách đính kèm, nêu rõ người xin thị thực “không mắc bệnh bất cứ loại bệnh nào có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng, thể theo quy định tại Điều lệ Y tế Quốc tế năm 2005

– Đối với các khóa học trên 6 tháng và người xin thị thực từ 16 tuổi trởlên: Phiếu lý lịch tư pháp được cấp bởi (các) quốc giangười xin thị thực cư trú trong vòng 5 năm trở lại đây

– Vé máy bay

– Bảo hiểm

Hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị để làm thẻ TIE

– Mẫu đơn EX-15, được điền đầy đủ, đúng quy cách và ký bởi người thực hiện
– Nộp lệ phí lãnh sự tương ứng với thủ tục này thông qua mẫu phí
– Bản gốc và bản photo (trang thông tin cá nhân) của hộ chiếu hiện hành.
– Bản gốc và bản photo visa Schengen
– Thư mời nhập học
– Bản gốc và bản photo bảo hiểm y tế
– Giấy xác minh tạm trú tại Tây Ban Nha.
– Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất
– Ảnh thẻ, phông nền trắng

Các bạn bắt buộc phải có đầy đủ tất cả đầy đủ những giấy tờ được liệt trong mục trên

3. Gia hạn NIE như thế nào?
Thẻ TIE ghi rõ số NIE của bạn, và cũng dùng để thay thế cho thị thực du học Tây Ban Nha 2017 của bạn khi bạn theo học tại Tây Ban Nha. Nếu thẻ TIE của bạn hết hạn bạn sẽ bị coi là cư trú bất hợp pháp tại Tây Ban Nha. Vì vậy, phải thực hiện gia hạn NIE.

Bạn có thể tiến hành làm thẻ TIE qua văn phòng Sinh viên quốc tế của trường mà bạn đang học hoặc có thể đến trực tiếp các cơ quan pháp lí có thẩm quyền. Lợi ích của việc làm thủ tục gia hạn tại các văn phòng sinh viên quốc tế sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian xếp hàng chờ đợi so với việc bạn đi làm trực tiếp. Ngoài ra, văn phòng sinh viên quốc tế tại các trường sẽ đóng vai trò như một cơ quan trung gian. Trong trường hợp hồ sơ của bạn bị thiếu hoặc sai sót, bạn sẽ chỉ có 10 ngày để bổ sung giấy tờ thay vì 30 ngày nếu bạn đi làm trực tiếp.

4. Khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ bạn cần tiến hành các bước sau

– Đến extranjería tại thành phố mà mình sẽ ở. Khi nộp hồ sơ xong họ sẽ dán 1 con tem xác nhận về ngày giờ, địa điểm nộp hồ sơ vào form mà học sinh đã điền ở trên. Học sinh cầm form này về, 1-2 tháng sau có thể kiểm tra thông tin trên internet xem tình trạng của mình qua mạng https://sede.administracionespublicas.gob.es/infoext2/# .

– Điền số NIE, ngày tháng nộp, năm sinh và kiểm tra được.

– Các trạng thái hồ sơ như sau: NO SE ENCUENTRA nghĩa là chưa có thông tin, phải chờ thêm. (Lưu ý: Không xác nhận được là học sinh chờ cụ thể bao lâu; 1 tuần phải check trên mạng 1 lần cho đến khi nào hiện ra kết quả trên). EN TRAMITE nghĩa là đang xử lý. FAVORABLE nghĩa là có kết quả có thể đi lăn dấu vân tay. NO FAVORABLE nghĩa là từ chối gia hạn, cần bổ sung giấy tờ ngay tức khắc).

– Thiếu giấy tờ gì họ sẽ báo và gửi 1 cái thư về nhà nếu nêu rõ lí do tại sao lại phải nộp thêm giấy tờ. Nộp bổ sung và nhận được giấy xác nhận nhận hồ sơ gia hạn NIE.

– Sau khi có tình trạng trên, học sinh nếu có kết quả thì ĐẶT LỊCH HẸN đi lăn dấu vân tay và nhận thẻ TIE.

[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”3/12″][/vc_column][/vc_row]

shop liên quân
TƯ VẤN DU HỌC
Để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ gọi lại ngay khi có thể.
close-link